Học viện tổ chức Thông tin chuyên đề “Sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp”

Ngày 20/12/2018 tại Phòng Hội thảo - nhà S4, Học viện đã tổ chức Thông tin chuyên đề “Sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp” do Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện chủ trì. Tham dự buổi Thông tin chuyên đề có đại diện chỉ huy các Khoa, Viện, Trung tâm, Phòng Đào tạo, Phòng Kỹ thuật, Phòng Thông tin Khoa học Quân sự, Phòng Hợp tác quốc tế và Lưu học sinh quân sự, các Chủ nhiệm và Thư ký đề tài.

p6thongtincd1

Buổi thông tin chuyên đề nhằm giới thiệu tới các cán bộ, giáo viên trong toàn Học viện về các nội dung “Sở hữu trí tuệ thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo và chuyển giao công nghệ trong trường Đại học và Viện nghiên cứu”, “Đổi mới sáng tạo trong trường Đại học, Viện nghiên cứu”. Đến trình bày tại buổi Thông tin chuyên đề, Học viện mời 02 chuyên gia là ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn/Cục Sở hữu trí tuệ/Bộ KH&CN; ông Nguyễn Việt An - Phó Trưởng phòng Chuyển giao Công nghệ, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Phụ trách Quản lý và Hỗ trợ Đề án 844/ Bộ KH&CN.

p6thongtincd2

Tại buổi nói chuyện, sau phần giới thiệu chuyên đề của 02 chuyên gia, cán bộ, giáo viên trong Học viện đã đặt ra các câu hỏi liên quan tới vấn đề sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ mà Học viện quan tâm trong quá trình thực hiện, triển khai các dự án, công trình nghiên cứu thời gian qua. Quá trình trao đổi diễn ra sôi nổi và giải quyết được nhiều thắc mắc của cán bộ, giáo viên tham gia.

Qua buổi Thông tin chuyên đề, hy vọng trong thời gian tới Học viện KTQS nói chung cũng như các Khoa, Viện, Trung tâm nói riêng sẽ thực hiện có hiệu quả các vấn đề về sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ; đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ công tác nghiên cứu và đổi mới sáng tạo nhằm phát huy tối đa trí tuệ của mọi cán bộ, giáo viên trong toàn Học viện.

Trần Quốc Chính - Phòng KHQS