Học viên, sinh viên Học viện KTQS đạt thành tích đáng khích lệ tại các sân chơi về công nghệ thông tin

     Từ ngày 27/11 đến 30/11/2018, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia HaNoi 2018. Đến với các cuộc thi này, Học viện KTQS cũng đã cử những học viên, sinh viên xuất sắc nhất tham gia tranh tài.

Ảnhđky

Các thành viên của Học viện tham dự cuộc thi

     Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam tổ chức theo hình thức thi cá nhân với các khối thi cá nhân Siêu CUP OLP, cá nhân Chuyên Tin học, cá nhân Không Chuyên Tin học, cá nhân cho các trường Cao đẳng. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Học viện KTQS gồm 08 học viên tham gia tranh tài cùng với hơn 500 sinh viên đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

     Kết quả tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 27, Học viện KTQS có học viên Đặng Đình Khích - Lớp CNTT2/K51/d1 đạt giải Nhì, học viên Nguyễn Đình Hoàng - Lớp CNTT2/K51/d1 đạt giải Ba khối thi cá nhân Chuyên tin; học viên Nguyễn Khắc Giáp - Lớp PT/K51/d1 và học viên Nguyễn Mạnh Quỳnh - Lớp XDDD/K52/d4 đạt giải Khuyến khích khối cá nhân Không Chuyên tin. Đặc biệt, học viên Trần Đình Oánh - Lớp ANHTTT/K51/d1 đã xuất sắc đạt giải Ba khối thi Siêu Cúp (trong tổng số 64 trường tham gia Olympic Tin học, chỉ có 10 thí sinh đến từ 07 trường đại học đạt giải Siêu Cúp), đây là khối thi cá nhân khó nhất và danh giá nhất, dành cho những thí sinh đã đạt giải trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế về Tin học.

GiảiNhìchuyên

Trao giải Nhì Khối Chuyên tin Olympic Tin học

     Cùng với Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, Kỳ thi Lập trình sinh viên Quốc tế ICPC Asia HaNoi 2018 cũng được tổ chức. Tham gia kỳ thi này có tổng cộng 125 đội tuyển, trong số đó có 18 đội tuyển nước ngoài đến từ các trường đại học lớn trên thế giới: Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Indonesia, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Giao thông Quốc gia (Đài Loan), Đại học Cao Ly (Hàn Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học Thiên Tân (Trung Quốc), Đại học Bina Nusantara (Indonesia), Đại học Tsukuba (Nhật Bản), Đại học Kobe (Nhật Bản).

     Đến với kỳ thi này, Học viện KTQS có 02 đội tham gia là VnArmy thi khối Chuyên tin và MTA_KC thi khối Không Chuyên tin. Mặc dù tại vòng thi cấp Quốc gia online Kỳ thi Lập trình ICPC 2018 diễn ra vào đầu tháng 11, đội VnArmy (gồm các thành viên Trần Đình Oánh - Lớp ANHTTT/K51/d1, Nguyễn Mạnh Thiên - Lớp ANHTTT/K52/d1 và Nguyễn Đình Hoàng - Lớp CNTT2/K51/d1) đã xuất sắc đạt giải Nhì khối Chuyên tin; đội MTA_KC (gồm các thành viên Lê Kế Hưng - Lớp ĐTYS/K51/d1, Nguyễn Mạnh Quỳnh  - Lớp XDDD/K52/d4 và Vũ Hoàng Đức - Lớp TLPK/K51/d1) đạt giải Nhì khối Không chuyên nhưng tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia HaNoi 2018, các đội của Học viện chưa được may mắn khi không có giải nào.

     Có thể nói những cuộc thi như trên là cơ hội rất tốt để học viên, sinh viên Học viện KTQS cọ xát, nâng cao kỹ thuật lập trình cũng như tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Kết quả mà đội tuyển Học viện KTQS đạt được chính là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu công nghệ thông tin của học viên, sinh viên trong Học viện.

Phan Nguyên Hải - Khoa CNTT

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO