Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Hóa - Lý kỹ thuật

     Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), ngày 17/11, Khoa Hóa - Lý kỹ thuật đã tổ chức buổi “Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (22/12/1998 - 22/12/2018)”. Đây là cơ hội để các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên của Khoa trở về “ôn cố tri tân”, cùng nhau sẻ chia những tâm tư, tình cảm, cùng nhau sống lại những trang sử đầy tự hào của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật từ những ngày mới thành lập đến nay.

     Đến dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Lạc Hồng - Phó Giám đốc Học viện; Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Quỳ, Trung tướng GS. TSKH Phạm Thế Long - Nguyên Giám đốc Học viện; Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Trung tướng Trần Tấn Hùng - Nguyên Chính ủy Học viện; đại diện các Viện nghiên cứu trong và ngoài quân đội; các nhà máy, xí nghiệp trong toàn quân; các đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên, NCS đã từng công tác và học tập tại Khoa cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật.

K11GM3

     Mở đầu buổi gặp mặt là chương trình văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc được tập thể giáo viên, học viên, sinh viên của Khoa tự dàn dựng và biểu diễn. Những con người vốn chỉ làm khoa học; những học viên, sinh viên vốn chỉ biết đến những phương trình và con số, hóa chất và ống nghiệm nay hóa thân vào các tiết mục văn nghệ để thể hiện tình yêu nghề, yêu đời như Khoa Hóa - Lý kỹ thuật tuổi 20, sẽ còn bay cao, bay xa trên các lĩnh vực đào tạo và NCKH.

     Tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Việt Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa đã đọc diễn văn kỷ niệm khái quát bề dày truyền thống của Khoa kể từ những ngày đầu hình thành gắn liền với lịch sử của Học viện KTQS Anh hùng. Mặc dù, ngày 22/12/1998, Khoa Hóa - Lý kỹ thuật mới chính thức có quyết định thành lập, song Bộ môn Vật lý và Hóa học là hai Bộ môn nòng cốt của Khoa được hình thành ngay từ những ngày đầu thành lập Học viện KTQS. Cùng với sự phát triển của Học viện, các thế hệ giáo viên, công nhân viên đã đóng góp công lao vô cùng to lớn vào công cuộc giáo dục - đào tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ít người trong số đó đã trực tiếp cầm súng ra chiến trường trong những năm Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng chí Chủ nhiệm Khoa cũng bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến các thầy, các cô từng công tác tại Khoa đã góp phần cùng Học viện KTQS đào tạo nên các thế hệ học viên, sinh viên xuất sắc, mà hiện nay nhiều người trong số họ trở thành các lãnh đạo chủ chốt trong và ngoài quân đội, những doanh nhân thành đạt và những công dân gương mẫu đóng góp lớn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Khoa Hóa - Lý kỹ thuật ngày nay đã ghi tiếp những trang sử truyền thống, kế thừa và phát huy những thành quả mà các thế hệ đi trước đạt được.

 111

     Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng đã phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên của Khoa và đánh giá cao những nỗ lực cũng như thành công mà Khoa đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự tin tưởng rằng Đảng bộ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Khoa sẽ đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và NCKH, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện để góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, NCKH của Học viện.

     Cũng trong buổi gặp mặt, các đại biểu nguyên là lãnh đạo Học viện, Khoa đã có những phát biểu, chia sẻ, tâm sự ôn lại lịch sử hình thành, phát triển của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật, đồng thời căn dặn, chỉ ra những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu cho tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của Khoa hiện nay.

K11GM1

     Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui vẻ, xúc động và nhiều lưu luyến. Phát huy những phẩm chất tốt đẹp, những thành quả đáng tự hào đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Khoa Hóa - Lý kỹ thuật sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng một tập thể ngày càng lớn mạnh cả trong giáo dục - đào tạo, NCKH để viết tiếp trang sử vẻ vang của Khoa, xứng đáng với niềm tin tưởng của các thế hệ đi trước và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyên Xuân Thấu - K11

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO