Học viện long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

     Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) trên mọi miền Tổ quốc, sáng 20/11, tại Hội trường S5, Học viện KTQS đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

     Đến dự Lễ Mít tinh có Trung tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện; Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Chính ủy Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí là Nhà giáo nhân dân (NGND), Nhà giáo ưu tú (NGƯT), Giáo sư, Phó Giáo sư đang công tác và đã nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học; Ban Chỉ huy các đầu mối trực thuộc Học viện; các đồng chí giáo viên, cán bộ làm công tác quản lý giáo dục cùng học viên, sinh viên tiêu biểu.

     Tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Minh Thắng - Chủ nhiệm Chính trị đọc thư của Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

p2NGVN7

     Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Cao Minh Tiến - Chính ủy Học viện đã gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục Học viện trong nhiệm vụ giảng dạy, quản lý, ươm mầm những tài năng tương lai của lớp lớp thế hệ trẻ học viên, sinh viên. Mỗi bước trưởng thành của Học viện đều in đậm dấu ấn những đóng góp thầm lặng của thầy giáo, cô giáo, những người cán bộ quản lý giáo dục với sự nghiệp trồng người. Đồng chí nhấn mạnh: Bên cạnh những thời cơ vận hội mới, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện KTQS nói riêng và đội ngũ nhà giáo Việt Nam nói chung đang đứng trước thách thức: Đổi mới căn bản nền giáo dục đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tiếp cận nền giáo dục hiện đại trong bối cảnh CMCN 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu. Chính vì vậy, người thầy phải ý thức được vai trò, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, làm chủ tri thức, giữ vững niềm đam mê với nghề, phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên trong thời đại mới, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu cho sự phát triển nền giáo dục của nước nhà.

     Cũng tại Lễ Mít tinh, đại diện đội ngũ giáo viên, học viên, sinh viên của Học viện đã phát biểu cảm tưởng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp thầm lặng, miệt mài của các thầy cô giáo và hứa sẽ phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, tích cực với công tác giảng dạy, nhiệt huyết với học tập để đạt nhiều thành tích cao, tô thắm thêm mái trường Học viện KTQS Anh hùng, để Ngày nhà giáo Việt Nam hằng năm trở nên ý nghĩa hơn.

p2NGVN6

p2NGVN5

p2NGVN3

p2NGVN1

     Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện cũng tặng hoa chúc mừng các đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Học viện năm học 2017 - 2018, các đồng chí NGND, NGƯT, Giáo sư, Phó Giáo sư là giảng viên và nguyên là giảng viên của Học viện.

     Lễ Mít tinh đã kết thúc trong không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn ngập yêu thương tình thầy - trò. Xin chúc các thầy giáo, cô giáo, những người cán bộ quản lý giáo dục Học viện KTQS sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong năm học 2018 - 2019.

Bùi Đức Quý, Ninh Ngọc Hoan

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO