Học viện KTQS tổ chức Tọa đàm khoa học “Ứng dụng CNMP trong huấn luyện, đào tạo quân sự”

Trong hai ngày 14, 15/11/2018, Học viện KTQS đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Ứng dụng công nghệ mô phỏng trong huấn luyện, đào tạo quân sự”. Tham dự Tọa đàm có đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng, các Học viện, Nhà trường và các Quân, Binh chủng; đại diện cơ quan ngoại giao, Bộ Quốc phòng và các chuyên gia công nghệ đến từ Cộng hòa Italia. Về phía Học viện KTQS có Trung tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện và các nhà khoa học của Học viện. Thiếu tướng Lê Kỳ Nam -  Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi Tọa đàm.

MP1

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, Trung tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến dự buổi Tọa đàm, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào huấn luyện, đào tạo để bắt kịp với xu thế của cuộc CMCN 4.0. Đồng chí mong muốn buổi Tọa đàm sẽ là cơ hội để các bên tìm hiểu, trao đổi về giải pháp công nghệ, tiến tới hợp tác, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trong đào tạo, huấn luyện, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Cộng hòa Italia.

mp2

mp3

Tại buổi Tọa đàm, đại diện Bộ Quốc phòng, đại diện công ty Seastema, công ty Vitrociset, Elettronica - Cộng hòa Italia đã trình bày một số nội dung sau: Phương pháp, kinh nghiệm tổ chức ứng dụng mô phỏng trong diễn tập; giải pháp quản lý nội dung, phương tiện huấn luyện, đào tạo trong đó tạo ra môi trường trong suốt trong việc quản lý, học tập cũng như thực hành đối với người dùng; giải pháp phòng chống các phương tiện bay thấp; mô hình về đào tạo tác chiến điện tử, an toàn thông tin kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành. Các thông tin và giải pháp mà các chuyên gia đưa ra đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người tham dự.

Kết thúc Tọa đàm, đại diện Cộng hòa Italia chân thành cảm ơn Học viện đã tổ chức buổi Tọa đàm để các chuyên gia Cộng hòa Italia chia sẻ, trao đổi về một số giải pháp công nghệ, đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với Học viện KTQS trong nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các công nghệ mô phỏng tiên tiến.

Thiếu tướng Lê Kỳ Nam -  Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao các giải pháp công nghệ mà các nhà khoa học, công ty công nghệ của Cộng hòa Italia đã chia sẻ. Đồng chí cũng mong muốn, buổi Tọa đàm này sẽ là cầu nối giữa các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Học viện với các đối tác Cộng hòa Italia trong việc tiếp cận các giải pháp, công nghệ mới làm cơ sở cho việc khai thác, phát triển và ứng dụng vào thực tế huấn luyện, đào tạo của Quân đội.

Viện Công nghệ Mô phỏng

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO