Trung tâm Công nghệ từng bước làm chủ công nghệ thấm Nitơ trên máy thấm Nitrex NXK 412

     Ngày 15/11/2018 tại phòng họp P0909 nhà S1, Trung tâm Công nghệ/Học viện KTQS cùng Nhà máy Z179 tổ chức buổi thảo luận giới thiệu quy trình công nghệ thấm Nito trên máy Nitrex NXK-412. Đây là một trong số các công nghệ thấm tiên tiến nhất thế giới hiện nay, giúp tăng cường độ cứng bề mặt cho các sản phẩm kim loại phục vụ trong công nghiệp quốc phòng.

TTCNvaZ179

     Tham dự buổi thảo luận có các đồng chí cán bộ nghiên cứu thiết kế Trung tâm Công nghệ (TTCN) và các đồng chí cán bộ nghiên cứu Nhà máy Z179. Trung tá Phạm Quốc Hoàng - Trưởng Trung tâm Công nghệ chủ trì buổi thảo luận.

     Mở đầu buổi thảo luận, Trung tá Phạm Quốc Hoàng đã nêu bật tầm quan trọng của việc làm chủ quy trình công nghệ thấm Nito và chỉ ra tiềm năng ứng dụng to lớn của nó trong sản xuất chế tạo phục vụ các nhà máy quốc phòng. Công nghệ thấm Nito sử dụng công nghệ hóa nhiệt luyện cho các chi tiết kim loại cần độ cứng bề mặt cao. Sau khi được thấm Nito, các sản phẩm kim loại có thể làm việc trong điều kiện mài mòn cao và có khả năng chịu mỏi tốt nhờ lớp ứng suất nén được thấm trên bề mặt. Khi độ bền chống ăn mòn được nâng cao, tuổi thọ của sản phẩm cũng được cải thiện đáng kể và cho phép khôi phục kích thước của chi tiết sau một thời gian bị mòn.

TTCNNXK-412

Kỹ sư TTCN vận hành máy thấm Nito NXK

     Đại úy Nguyễn Văn Công - Xưởng trưởng Xưởng Chế thử Cơ khí, đại diện nhóm nghiên cứu công nghệ thấm Nito của TTCN, báo cáo kết quả sau hơn nửa năm nghiên cứu. Nhóm đã xây dựng thành công quy trình thấm Nito trên máy Nitrex NXK-412. Quy trình này đã được đưa vào thử nghiệm trên một số sản phẩm bánh răng cơ khí và thu được các kết quả tích cực. Việc đo kiểm độ cứng bề mặt bằng các thiết bị thử nghiệm được thực hiện tại Bộ môn Vật liệu và Công nghệ Vật liệu, Khoa Cơ khí. Kết quả đo kiểm cho thấy độ cứng bề mặt làm việc của bánh răng đạt trung bình 60 – 62 HRC cao hơn rất nhiều so với độ cứng bề mặt trước khi thấm. Sau khi đã nghiên cứu thành công và đưa ra quy trình công nghệ thấm, TTCN đã chủ động liên hệ với Nhà máy Z179 để đưa quy trình thấm Nito vào ứng dụng trong quy trình sản xuất của Nhà máy.

TTCNNXK-4122

Loạt bánh răng của Nhà máy Z179 được xử lý thấm Nito

     Đại diện Nhà máy Z179, Trung tá Hoàng Văn Thư - Trưởng Phòng Kỹ thuật Nhà máy Z179 đã báo cáo đánh giá kết quả triển khai thử nghiệm thấm Nito trong hơn một tháng qua trên 19 bánh răng Z47-M5. Kết quả báo cáo cho thấy độ cứng bề mặt của các bánh răng đã được tăng lên rất nhiều so với trước đây. Sau đó, đại diện của Z179 đã đề nghị hợp tác với TTCN hoàn thiện công đoạn làm sạch bằng sóng siêu âm và công đoạn xếp đặt phôi vào lò thấm trong quy trình công nghệ thấm Nito để sớm đưa vào ứng dụng thực tế.

     Kết thúc buổi thảo luận, hai bên đã đi đến kết luận: Việc làm chủ công nghệ thấm Nito trên máy NXK-412 không chỉ có giá trị về mặt NCKH mà còn có ý nghĩa thực tiễn to lớn trong sản xuất công nghiệp. Việc hợp tác thành công giữa TTCN và Nhà máy Z179 sẽ tạo tiền đề cho sự hợp tác giữa Học viện KTQS và các nhà máy công nghiệp quốc phòng nhằm mục tiêu tạo ra sản phẩm chất lượng cao phục vụ Quân đội.

     Mong rằng, thông qua các hoạt động hợp tác tiếp theo, chất lượng nghiên cứu ứng dụng công nghệ thấm Nito sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa, từ đó làm tiền đề cho mục tiêu chế tạo sản phẩm mang thương hiệu Học viện KTQS.

Đinh Đức Mạnh - TTCN

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO