Học viện KTQS tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2017 - 2018

Hòa chung không khí sôi nổi của các hoạt động kỷ niệm 52 năm Ngày Truyền thống Học viện KTQS (28/10/1966 - 28/10/2018), sáng 25/10, Học viện đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Thi đua Quyết thắng năm học 2017 - 2018. Hội nghị nhằm tổng kết những thành tích đã đạt được, rút ra bài học kinh nghiệm trong tổ chức phong trào Thi đua Quyết thắng, biểu dương, tôn vinh, nêu gương và học tập các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác; đồng thời, đề ra phương hướng, nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào Thi đua Quyết thắng năm học 2018 - 2019.

P1Tổngkết2

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng Thi đua, khen thưởng Học viện; Chỉ huy trưởng, Bí thư cấp uỷ, Chính trị viên các đơn vị trực thuộc Học viện; Phó Chủ nhiệm UBKT, Chánh Thanh tra Học viện; Trưởng ban, bộ phận thuộc Phòng Chính trị, các Trưởng ban, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ thuộc Phòng Đào tạo, Trưởng ban Quân lực, Trưởng ban Tổng hợp - Kế hoạch, Trưởng ban Tác chiến Điều lệnh thuộc Văn phòng; Chủ nhiệm Bộ môn thuộc các Khoa, Viện, Trung tâm Huấn luyện 125 - Vĩnh Phúc; Bí thư Đoàn cơ sở, Bí thư Chi đoàn trực thuộc Học viện; Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Đoàn trưởng, Phó đoàn trưởng Đoàn học viên quân sự Lào, Campuchia và các sinh viên tiêu biểu; đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 đồng chí là đại biểu chỉ huy những đơn vị được tặng Cờ thi đua, danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy Giỏi, cán bộ quản lý Tốt, học viên Xuất sắc, học viên Giỏi năm học 2017 - 2018. Tới dự và đưa tin về Hội nghị có phóng viên Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Báo Quân đội nhân dân, Báo Tiền phong... Trung tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, chủ trì Hội nghị.

P1Tổngkết3

Hội nghị đã được nghe Đại tá Nguyễn Minh Thắng - Chủ nhiệm Chính trị báo cáo tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2017 - 2018 và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến báo cáo thành tích, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, công tác.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh những thành tích tiêu biểu của Học viện và những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong năm học vừa qua, biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều thành tích trên các mặt công tác; đồng thời định hướng một số mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chính cần tập trung tổ chức thực hiện trong năm học tới.

Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2017 - 2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ cho Khoa Vô tuyến điện tử, Cờ thi đua Bộ Quốc phòng cho Khoa Động lực; tặng Cờ thi đua Học viện cho Phòng Chính trị, danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 04 đơn vị trực thuộc: Phòng Hợp tác quốc tế và QLLHSQS, Trung tâm CNTT, Khoa Quân sự, Khoa CHTMKT và 27 tập thể cấp dưới trực thuộc; tặng Bằng khen cho 08 tập thể đơn vị có thành tích tiêu biểu trên một mặt công tác: Ban Quản lý dự án, Ban 0109, Khoa Vũ khí, Viện KTCTĐB, Khoa Ngoại ngữ, Viện CNMP, Hệ Quốc tế, Tiểu đoàn 2; tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho 81 tập thể đơn vị, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 413 cá nhân tiêu biểu; tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 1.034 cá nhân; tặng Giấy khen cho 04 tập thể lớp sinh viên, 87 Bằng khen và 272 Giấy khen cho sinh viên dân sự; tặng Giấy khen cho 03 tập thể lớp và 18 học viên Lào, Campuchia.

P1Tổngkết4

Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, với tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ toàn Học viện quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2018 - 2019, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 52 năm Ngày Truyền thống Học viện KTQS Anh hùng.

Nguyễn Tuấn - P1