Bế mạc Lớp Tập huấn về công nghệ thông tin cho cán bộ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Lào năm 2018

    Thực hiện Kế hoạch Số 2967/KH-HV ngày 10/9/2018 của Học viện KTQS về việc Tổ chức Lớp Tập huấn ngắn hạn cho cán bộ Cục Cơ yếu/Bộ Tổng tham mưu (BTTM) Quân đội Nhân dân (QĐND) Lào về chuyên ngành Quản lý, theo dõi và bảo đảm hệ thống e-mail Bộ Quốc phòng, ngày 25/10, tại Phòng Hội thảo, Tầng 2, Nhà S4, Học viện KTQS đã tổ chức Lễ Bế mạc Lớp Tập huấn về CNTT cho cán bộ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Lào.

CNTT1

     Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có Thiếu tướng Nguyễn Hồng Tuấn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh (BTL) 86, Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng - Phó Chính ủy Học viện KTQS. Tham dự buổi Lễ Bế mạc còn có đại diện các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng như: Cục Đối ngoại, Cục An ninh bảo vệ/Tổng cục Chính trị, Cục Nhà trường/BTTM QĐND Việt Nam, Phòng Tham mưu - Kế hoạch/BTL86, cùng đại diện các cơ quan đơn vị của Học viện KTQS và 5 cán bộ, sĩ quan Cục Cơ yếu/BTTM QĐND Lào tham gia Lớp Tập huấn.

     Lớp Tập huấn chuyên ngành Quản lý, theo dõi và bảo đảm hệ thống e-mail Bộ Quốc phòng dành cho các bạn Lào được tổ chức tại Học viện KTQS trong thời gian 45 ngày (từ 10/9 đến 26/10). Trong thời gian diễn ra lớp học, các bạn Lào đã được học tập các chuyên đề về xây dựng và triển khai hệ thống e-mail trên Microsoft Exchange Server, MDaemon, Zimbra…, các bước bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống e-mail như chống spam, chống malware, chống truy cập và tấn công máy chủ mail server. Đồng thời các bạn cũng được đi tham quan thực tế triển khai ứng dụng e-mail nội bộ tại Trung tâm CNTT/Học viện KTQS và Viện 10/BTL86. Các đồng chí cán bộ Cục Cơ yếu/BTTM QĐND Lào đã hoàn thành xuất sắc khóa học, có 3 đồng chí đạt loại Giỏi, 2 đồng chí đạt loại Khá. Sau khi kết thúc khóa học các cán bộ Cục Cơ yếu/BTTM QĐND Lào sẽ là những nhân tố chủ chốt trong việc xây dựng hệ thống mạng nội bộ cũng như là hệ thống e-mail cho QĐND Lào.

CNTT2

     Tại buổi Lễ Bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Tuấn và Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các học viên QĐND Lào đã đạt được, khẳng định thành tích này ngoài sự phấn đấu nỗ lực của bản thân các đồng chí còn có sự đóng góp công sức rất lớn của các thầy giáo, cô giáo, và các cơ quan, chức năng của Học viện KTQS và BTL86. Khóa học thành công tốt đẹp là sự khẳng định tình hữu nghị đặc biệt thủy chung sâu sắc giữa 2 nước Việt Nam - Lào anh em.

     Chúc các đồng chí cán bộ, sĩ quan Cục Cơ yếu/BTTM QĐND Lào luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Trần Công Tân - P2

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO