Bộ môn Nhiệt thủy khí/Khoa Cơ khí tổ chức sinh hoạt học thuật bằng tiếng Anh

     Ngày 24/10, Bộ môn Nhiệt thủy khí/Khoa Cơ khí đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật bằng tiếng Anh dưới sự chủ trì của Đại tá TS. Nguyễn Trung Định - Chủ nhiệm Bộ môn. Buổi sinh hoạt có sự tham gia đầy đủ của các cán bộ, giáo viên trong Bộ môn.

nhiệtthủykhí

     Tại buổi sinh hoạt, Đại tá PGS. TS. Nguyễn Văn Quế - Giáo viên Nhóm môn học Thủy khí kỹ thuật đã trình bày báo cáo khoa học với nội dung “Mô phỏng bay của máy bay huấn luyện L39” (Flight Simulation Of Jet Trainer L39). L39 là một loại máy bay đa năng, được trang bị động cơ phản lực, hiện đang được sử dụng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Nó chủ yếu được sử dụng để huấn luyện phi công. Trước khi bay thực tế, các phi công tương lai cần phải làm quen với việc điều khiển máy bay trong môi trường mô phỏng. Do vậy việc thực hiện mô phỏng bay là rất cần thiết. Báo cáo đã đưa ra cơ sở lý thuyết là những phương trình động học bay, công thức toán học, thuật giải từ đó kết hợp với việc sử dụng chương trình Unity 3D và ngôn ngữ lập trình C# để tạo ra phần mềm mô phỏng bay cho máy bay huấn luyện L39. Phần mềm mô phỏng được sử dụng trong huấn luyện bay, trong đào tạo tại Học viện cũng như ở các trường đại học khác. Cũng tại buổi sinh hoạt, các cán bộ, giáo viên đã tích cực trao đổi nhằm làm sáng tỏ những nội dung không chỉ gói gọn trong báo cáo mà còn nhiều kiến thức liên quan.

     Định hướng trong thời gian tới, Bộ môn sẽ tiếp tục tổ chức có chất lượng các buổi sinh hoạt học thuật, báo cáo chuyên đề… bằng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như chuyên môn cho các cán bộ giáo viên theo đúng chủ trương của Học viện về nâng cao trình độ ngoại ngữ của cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu trong thời đại mới.

          Nguyễn Văn Toàn - K21

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO