Học viện Kỹ thuật quân sự tổ chức Chung kết cuộc thi MiniRobocon 2018

      
    Tiết mục văn nghệ mở màn đêm chung kết.

Sau vòng loại Cuộc thi MiniRobocon 2018 với sự tham gia của 15 đội đến từ các Khoa: Hàng không Vũ trụ, Kỹ thuật Điều khiển, Vô tuyến Điện tử, Cơ khí, Động lực và các Tiểu đoàn 1, 2, 3, 4, Ban Giám khảo đã chọn ra 8 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Bước vào cuộc thi năm nay, các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kỹ thuật cũng như chiến thuật. Nhiều giải pháp kỹ thuật khác nhau đã được các đội lựa chọn để tham gia thi đấu.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, Thiếu tướng Lê Kỳ Nam, Phó giám đốc Học viện KTQS, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Lấy ý tưởng về con đường chinh phục công nghệ, tiến tới cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cuộc thi MiniRobocon 2018 với chủ đề “Hội nhập - Tỏa sáng” nhằm hướng tới kỷ niệm 52 năm thành lập Học viện KTQS (28-10-1966 / 28-10-2018); nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, làm chủ khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế. Đồng thời rèn luyện bản lĩnh chính trị, tác phong, kỹ năng làm việc theo nhóm, xây dựng đam mê nghiên cứu khoa học, chia sẻ ý tưởng, quan điểm, kinh nghiệm chế tạo rô bốt.

     
        Thiếu tướng Lê Kỳ Nam phát biểu tại cuộc thi.

Sau gần 3 giờ thi đấu với 7 trận đấu, Ban Tổ chức đã chọn đội có thành tích tốt nhất, đó là: Đội MTA-EAGLE (giải Nhất), đội Cơ điện tử 250 (giải Nhì) và  Robot Group, Điện tử Y sinh (đồng giải Ba).

Qua cuộc thi, các đội đã học được rất nhiều kiến thức từ thầy hướng dẫn và các đội chơi, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong thiết kế, lập trình robot; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp kỹ thuật và chiến thuật để cống hiến cho khán giả, cổ động viên các trận đấu hồi hộp, gay cấn, góp phần khẳng định tài năng và trí tuệ của học viên, sinh viên Học viện KTQS.

     
     Chuẩn bị thi đấu.
     
        Các trận đấu diễn ra sôi nổi, quyết liệt ngay từ vòng đầu.
     
         Cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà.
     
        Màn tranh tài quyết liệt của 2 rô bốt.
     
        Ban giám khảo khẩn trương làm việc sau mỗi trận đấu.
     
        Rô bốt của đội MTA-EAGLE ghi điểm quyết định, dành chức vô địch cuộc thi.
     

       Trung tướng Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện trao Bằng khen tặng đội đoạt giải Nhất.

     
  Thiếu tướng Cao Minh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện trao Bằng khen tặng đội đoạt giải Nhì.

Theo Qdnd

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO