Tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2018

     Được khai mạc từ ngày 13/10, sau hơn một tuần tổ chức, Cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện KTQS năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Sáng 20/10, tại phòng Hội thảo S4, Học viện KTQS đã tổ chức buổi Tổng kết trao giải Cuộc thi.

K12Olympic1

     Đến dự buổi Tổng kết trao giải, về phía Học viện có Thượng tá TS Tống Minh Đức - Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), đại diện đơn vị tổ chức Cuộc thi cùng đông đảo học viên, sinh viên của Học viện. Về phía đại biểu và khách mời, có đại diện các nhà tài trợ là công ty Samsung Việt Nam, công ty FPT IS, Học viện IPMac; đại diện lãnh đạo cùng sinh viên của các trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên.

     Mở đầu buổi tổng kết, đồng chí Phan Nguyên Hải - Trưởng Ban tổ chức (BTC) Cuộc thi đã đọc báo cáo tổng kết và các quyết định khen thưởng cho các đội.

     Kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện 2018 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, NCKH, khuyến khích học viên, sinh viên nắm bắt và làm chủ công nghệ, phát triển năng lực tư duy, tạo cơ hội giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn. Trên cơ sở kết quả đạt được sẽ tuyển chọn đội tuyển Olympic của Học viện đi thi toàn quốc.

     Kỳ thi năm nay có hai khối chính là khối dành cho học viên, sinh viên Học viện và khối liên trường. Trong khối dành cho học viên, sinh viên Học viện có các khối thi cá nhân Siêu cúp, cá nhân Chuyên tin, cá nhân Không chuyên tin.

     Về số lượng thí sinh đăng ký, khối cá nhân Siêu cúp có 10 thí sinh, khối Chuyên tin có 37 thí sinh, khối Không chuyên tin có 41 thí sinh, tổng số có 88 thí sinh. So với những năm trước, năm nay số thí sinh không chuyên tin có số lượng tăng đáng kể. Nội dung thi cá nhân được tiến hành theo chuẩn Olympic Tin học quốc tế (IOI) với hệ thống CMS (Contest Management System), khi thi, thí sinh biết được ngay kết quả và thứ tự xếp hạng, qua đó tạo nên sự cạnh tranh gay gắt.

     Khối thi Liên trường thi theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC. Đến với khối thi này, năm nay có 50 đội đăng ký dự thi, trong đó có 20 đội đến từ 9 trường bạn, đó là Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HN, Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là khối thi có sự cạnh tranh gay gắt, các đội phần lớn hơn kém nhau chỉ ở chỉ số phụ.

K12Olympic3

     Giống như các năm trước, Cuộc thi năm nay cũng có hai hệ thống giải thưởng.

     Ở giải thưởng của Học viện, giải Nhất gồm có các cá nhân và các đội sau:

     - Trần Đình Oánh (Lớp ANHTTT, c151, d1)  - Nhất khối thi cá nhất Siêu cúp;

     - Đặng Đình Khích (Lớp CNTT2, c151, d1) - Nhất khối thi cá nhân Chuyên tin;

     - Nguyễn Mạnh Quỳnh (Lớp XDDD, c452, d4) - Nhất khối thi cá nhân Không chuyên tin;

     - Nguyễn Ngọc Lan Hương (Lớp CNTT2, c152, d1), Nguyễn Mạnh Thiên (Lớp ANHTTT, c152, d1), Trần Đình Oánh (Lớp ANHTTT, c151, d1) - Nhất khối thi tập thể Chuyên tin;

     - Nguyễn Ngọc Anh, Trần Thị Vân Anh, Triệu Ninh Ngân (Lớp CNTT, c153, d1) - Nhất khối thi tập thể Không chuyên tin;

     - Đội thi Amazingbamboo_with_coccoc (Đại học Bách Khoa Hà Nội) - Nhất khối thi tập thể Liên trường.

     Ngoài ra còn có 12 giải Nhì, 18 giải Ba được trao cho các cá nhân và đội thi.

     Bên cạnh hệ thống giải thưởng của Học viện, Ban tổ chức còn trao thưởng cho 02 đội đạt giải Nhì có thành tích cao nhất; 18 đội và 26 cá nhân đạt giải Ba.

     Cuộc thi cũng giúp Học viện chọn ra được đội dự tuyển thi Olympic Tin học toàn quốc vào tháng 11/2018.

K12Olympic2

     Thay mặt đơn vị tổ chức Cuộc thi, Thượng tá TS Tống Minh Đức đã chúc mừng các bạn học viên, sinh viên đạt giải, khuyến khích các bạn phấn đấu để thành công hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. Đồng chí cũng cảm ơn các cơ quan trong Học viện đã quan tâm, ủng hộ Cuộc thi; cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, góp phần vào sự thành công của Cuộc thi và mong rằng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cuộc thi trong những năm tới.

     Đánh giá tổng thể, Cuộc thinăm nay có chất lượng rất cao và có sự phát triển về mặt quy mô. Qua nhiều năm tổ chức, phong trào Olympic Tin học trong Học viện đang phát triển bền vững, đem lại ấn tượng tốt đẹp về Học viện đối với thí sinh đến từ các trường bạn. Cuộc thi Olympic Tin học Học viện 2018 với sự tham gia của nhiều trường cũng là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 52 năm Ngày Truyền thống Học viện (28/10/1966 - 28/10/2018). Cuộc thi thành công nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng; sự hưởng ứng mạnh mẽ của học viên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường bạn; sự cố gắng, nỗ lực của Ban Tổ chức và các giáo viên.

Phan Nguyên Hải - K12

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO