Câu lạc bộ Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Danh nhân văn hóa”

Tối 09/10, tại hội trường S1.711 đã diễn ra buổi sinh hoạt của Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Nga với chủ đề “Danh nhân văn hóa”. Tham dự buổi sinh hoạt có 2 cô giáo Ирина Васильевна và Лимоченко Татьяна  đến từ trường Đại học Hàng không Matxcova, các thầy cô trong Bộ môn Tiếng Nga/Khoa Ngoại ngữ và đông đủ thành viên của CLB.

Mở đầu buổi sinh hoạt là trò chơi với tên gọi “Vẽ tranh đoán người”. Tham dự trò chơi, học viên phải vẽ theo từ khóa được đưa ra một cách giống nhất. Sau khi vẽ xong học viên giơ bức vẽ của mình lên để toàn hội trường đoán nhân vật được vẽ đến là ai. Phần giới thiệu ngắn gọn về nhân vật “bí ẩn” đã làm giàu vốn từ vựng, kỹ năng tổng hợp thông tin và kỹ năng nghe hiểu bằng tiếng Nga cho học viên.

K13CLBtiếngNga2

Bộ phim tư liệu ngắn về “Mặt trời thơ ca Nga” - Aleksandr Sergeyevich Pushkin đã mang đến nhiều kiến thức cho toàn hội trường. Ông là một biểu tượng của dòng văn học Nga lãng mạn thể kỷ 19. Là tác giả của những bài thơ trữ tình sống mãi cùng thời gian, nhắc tới Pushkin là người ta nghĩ tới thơ tình.

Tiếp nối là trò chơi ngôn ngữ “Trí nhớ siêu phàm”. Rất nhiều học viên đã đưa ra câu trả lời chính xác về cuộc đời, con người, thơ ca của Pushkin và nhận được nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình được tiếp nối bởi các tác phẩm thơ nổi tiếng của đại thi hào Puskin. Pushkin để lại một gia tài các tác phẩm đồ sộ, rất nhiều trong số đó đã được dịch ra tiếng Việt như: “Còn lại gì cho em”, “Nhớ”, “Sương và nắng”, “Tôi yêu em”… Học viên được hướng dẫn cách đọc bài thơ “Tôi yêu em” cũng như hiểu hơn về nội dung, hoàn cảnh ra đời và bóng hồng được nhắc đến trong bài thơ là ai. Tham gia phần thi đọc thơ học viên đã thể hiện được khả năng ngôn ngữ, đọc diễn cảm đồng thời nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của hội trường.

K13CLBtiếngNga1

Buổi sinh hoạt đã kết thúc tốt đẹp. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Nga tạo sự say mê, hứng thú của học viên đối với tiếng Nga. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nga tại Học viện KTQS.

Hoài Thu - K13

 

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO