Phòng HTQT&QLLHSQS tổ chức quán triệt nhiệm vụ cho 25 học viên, sinh viên đi học tại Liên bang Nga

     Được sự ủy quyền của Thủ trưởng Học viện, chiều 01/10/2018, Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý lưu học sinh quân sự (HTQT&QLLHSQS) đã phối hợp cùng Phòng Chính trị tổ chức quán triệt nhiệm vụ cho 25 học viên, sinh viên đi học tại Liên bang Nga theo diện học bổng Hiệp định năm 2018.

p12giaonhiemvu25hv3

     Tại buổi quán triệt nhiệm vụ, Đại tá Lê Tuấn Khanh - Phó Trưởng phòng HTQT&QLLHSQS chúc mừng 25 em (19 học viên quân sự, 06 sinh viên dân sự) đã được lựa chọn, cử đi học tập tại Liên bang Nga; đồng thời nhấn mạnh các học viên, sinh viên cần cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định quản lý, pháp luật nước sở tại, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt khóa học. Với đặc thù học tập ở các trường dân sự tại Liên bang Nga nên đòi hỏi các học viên, sinh viên cần nâng cao tính tự quản, tự giác trong học tập và rèn luyện. Đồng chí Phó Trưởng phòng HTQT&QLLHSQS cũng phổ biến, chia sẻ những kinh nghiệm để học viên, sinh viên vững tâm hơn khi bước vào môi trường học tập hoàn toàn mới.

     Tiếp đó, Thượng tá Hoàng Ngọc Thể - Trưởng ban Bảo vệ an ninh/Phòng Chính trị quán triệt các nội dung liên quan đến công tác an ninh, chấp hành kỷ luật, những nguy cơ tiềm ẩn mà học viên, sinh viên cần chủ động phòng tránh nhằm góp phần củng cố thêm bản lĩnh chính trị cho các em khi đi học ở nước ngoài.

     Thay mặt 25 học viên, sinh viên được cử đi học tập, Hạ sĩ Trần Văn Trà và sinh viên Nguyễn Quốc Tuấn đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ trưởng Học viện cùng cơ quan chức năng và hứa sẽ nỗ lực, cố gắng trong học tập và rèn luyện, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ học viên, sinh viên của Học viện đã xây dựng, vun đắp.  

     Cũng trong buổi quán triệt, Trung tá Triệu Quang Phi - Trưởng ban QLLHS/Phòng HTQT&QLLHSQS hướng dẫn các thủ tục cần thiết trong quá trình chuẩn bị và khi đến nhập học tại cơ sở đào tạo; đồng thời chỉ ra một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội.

     Buổi quán triệt nhiệm vụ đã thành công tốt đẹp, tạo không khí phấn khởi, chứa đựng nhiều tình cảm và hy vọng đối với học viên, sinh viên đi học tại Liên bang Nga. Chúc các em mạnh khỏe, vững tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ!

Triệu Quang Phi - P12

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO