Khoa Hàng không Vũ trụ tích cực triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Cuộc thi Minirobocon 2018

     Cuộc thi MiniRobocon 2018 với chủ đề “Hội nhập - tỏa sáng” được phát động từ cuối tháng 5/2018 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học viên, sinh viên trong Học viện. Trong thời gian này, Khoa Hàng không Vũ trụ (HKVT) đã phối hợp cùng Ban Thanh niên/Phòng Chính trị tuyên truyền, giới thiệu cuộc thi trong toàn Học viện và tới nay đã có 17 đội đăng ký tham gia, trong đó có 07 đội học viên quân sự và 10 đội sinh viên dân sự đến từ các chuyên ngành khác nhau trong Học viện. Đề thi năm nay yêu cầu tính sáng tạo về giải pháp kĩ thuật cao, có nhiều tính đối kháng và chiến thuật, phù hợp với chủ đề cuộc thi với điểm nhấn là cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

     Nhằm phổ biến chi tiết về luật thi đấu, hướng dẫn chế tạo robot, Khoa HKVT đã xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức hướng dẫn thiết kế, chế tạo Robot cho học viên, sinh viên với sự tham gia của giáo viên Bộ môn Robot đặc biệt và Cơ điện tử. Các buổi hướng dẫn có sự tham gia đầy đủ của 17 đội thi, tất cả những câu hỏi liên quan do học viên, sinh viên đặt ra đều được giải đáp rõ ràng.

k24robocon2

Giáo viên Khoa HKVT hướng dẫn thiết kế, chế tạo robot 

 k24robocon1

Những robot đầu tiên của các đội thi đã dần hình thành

     Đến nay, sau hơn 3 tháng được đào tạo và làm công tác chuẩn bị, các đội thi đã bắt tay vào chế tạo, thử nghiệm robot. Tại Học viện, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh học viên, sinh viên xách trên tay những túi linh kiện điện tử, những thiết bị hàn, gia công cơ khí… chuẩn bị cho việc chế tạo robot; hay những nhóm bạn trẻ cắm cúi bên những chú robot đang dần hình thành. Có rất nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, kể cả những trận tranh luận nảy lửa và thử nghiệm thất bại... tuy nhiên điều quan trọng nhất lưu lại trong các bạn trẻ là những trải nghiệm thú vị, những kiến thức và kinh nghiệm quý báu.

     Đầu tháng 10 tới, Cuộc thi MiniRobocon sẽ diễn ra vòng đấu loại để chọn 08 đội tốt nhất vào vòng Chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 52 năm Ngày Truyền thống Học viện (28/10/1966 - 28/10/2018). Ngày thi đấu đang đến gần, chúc thành viên các đội có nhiều sức khỏe và bằng sự nhiệt huyết, sáng tạo của mình sẽ chế tạo được các chú robot đáp ứng yêu cầu cuộc thi, góp phần vào thành công chung của giải đấu.

Nguyễn Minh Tuấn - K24

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO