Học viên Hoàng Minh Tuấn với mục tiêu phấn đấu trở thành người cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”

     Nói đến Đại đội 452/Tiểu đoàn 4, không thể không kể đến một tấm gương tiêu biểu trong học tập, đó là đồng chí Hoàng Minh Tuấn - học viên Lớp Ô tô Quân sự 2. Tuấn sinh ra và lớn lên ở xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh - một miền quê rất nghèo. Thấu hiểu sự vất vả của gia đình và làng quê, Tuấn đã không ngừng vươn lên, cố gắng trong học tập. Với quyết tâm của mình, suốt 12 năm học phổ thông, Tuấn đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và đạt giải Ba trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia môn Hóa.  

d4hoangminhtuan

     Tại kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2016, Tuấn đã trúng tuyển vào Học viện KTQS. Ngay từ những ngày đầu được học tập và rèn luyện tại Học viện, Tuấn đã có động cơ học tập đúng đắn, phát huy tốt khả năng của mình trong học tập cũng như trong hoạt động công tác và thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị. Đồng chí luôn tích cực, tự giác, không ngừng phấn đấu vươn lên. Đặc biệt, Tuấn có một nguyên tắc cho mình đó là học chất lượng chứ không học số lượng; nắm bắt và giải quyết nội dung học ngay trên lớp, phần nào chưa hiểu thì hỏi luôn thầy. Nhờ có phương pháp học tập phù hợp, Tuấn không chỉ tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà kết quả lại rất cao. Kết thúc năm học vừa qua, đồng chí đã dẫn đầu Đại đội với kết quả học tập Xuất sắc: 3,69. Không chỉ có vậy, Tuấn còn tích cực tham gia vào phong trào thi Olympic của đơn vị. Trong kỳ thi Olympic Hóa học cấp Học viện vừa qua, trải qua các vòng thi loại, đồng chí đã được nằm trong đội tuyển đi thi chính thức của Học viện. Và với những cố gắng không biết mệt mỏi, đồng chí đã đạt giải Nhất tại kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2018.

     Nhận xét về Hoàng Minh Tuấn, Lớp trưởng Lớp Ô tô Quân sự 2 Dương Thế Phong chia sẻ: “Tuấn không chỉ là một học viên giỏi mà còn là người có lối sống hòa nhã, luôn giúp đỡ đồng chí, đồng đội; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các phong trào do tổ chức Đoàn, đơn vị tổ chức”. Tâm sự với tôi, Tuấn nói : “Mình cần phải cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để trở thành người cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, góp phần xây dựng Quân đội và đất nước”.

     Với những thành tích đã đạt được, Hoàng Minh Tuấn là một tấm gương sáng để mỗi học viên chúng ta học tập và noi theo. Tôi tin những gì mà đồng chí đã đạt được mới chỉ là khởi đầu, bởi với năng lực và nhiệt huyết của mình, Hoàng Minh Tuấn chắc chắn sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập, NCKH và thi Olympic, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, của Học viện.

Phùng Văn Long - c452/d4

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO