Học viện KTQS đạt giải Ba tại Cuộc thi lập trình Vietnam Hackathon 2018

     Ngày 27 và 28/8 vừa qua, tại Cung tri thức Hà Nội đã diễn ra Cuộc thi Lập trình phần mềm Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA), Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam  Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức.

k12thivietnamhackath...

Đội Học viện KTQS thuyết trình giới thiệu sản phẩm trước Ban Giám khảo

     Đây là Cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2018 (Japan ICT Day) với sự tham gia của 19 đội thi (tổng số 74 thí sinh), là các học viên, sinh viên đến từ các trường đại học và lập trình viên của các công ty CNTT trên cả nước.

     Bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ thế giới, chủ đề được chọn cho Cuộc thi là Smart City - Thành phố thông minh. Đây là một chủ đề khó, đòi hỏi thí sinh lên ý tưởng, thiết kế, lập trình và hoàn thiện được một sản phẩm công nghệcó tính thực tiễn gắn với việc xây dựng và quản lý đô thị thông minh chỉ trong vòng chưa đến 48 giờ đồng hồ. Ban Giám khảo Cuộc thi đề cao tính sáng tạo về ý tưởng và giải pháp, khả năng làm việc nhóm, tốc độ lập trình và tính hoàn thiện của ứng dụng.

k12thivietnamhackath...

Đội Học viện KTQS (bên phải) nhận giải Ba

     Đại diện cho Học viện KTQS tham gia Cuộc thi lần này là đội thi với 3 học viên đến từ Tiểu đoàn 1: Nguyễn Phúc Tú (Lớp CNTT2 - K51), Nguyễn Minh Tú (Lớp BĐATTT - K51) và Vũ Nguyễn Minh Hùng (Lớp Pháo tàu - K51). Với dự án “Trạm thu phí không dừng trên nền tảng Blockchain”, đội thi của Học viện KTQS đã áp dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến hiện nay - công nghệ Blockchain, với sự kết hợp cả kiến thức về cơ khí, điện tử và lập trình phần mềm để xây dựng một giải pháp minh bạch, đồng bộ hơn cho hệ thống thu phí đang được triển khai thực tế.

     Với ý tưởng sáng tạo, tính thực tiễn và sản phẩm có độ hoàn thiện cao, đội thi đã xuất sắc lọt vào top 4 Cuộc thi. Sau phần thuyết trình ở vòng 2 trước Ban Giám khảo là các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật Bản và Việt Nam, sản phẩm của Học viện đã được trao giải Ba chung cuộc với giải thưởng 500 USD tiền mặt. Các học viên Học viện KTQS đã chứng minh được năng lực, khả năng áp dụng lý thuyết được học trên lớp và nghiên cứu công nghệ mới cũng như kỹ năng làm việc nhóm để tạo ra sản phẩm thực tiễn.

     Vietnam Hackathon 2018 là một Cuộc thi hết sức thiết thực, rèn luyện cho học viên, sinh viên cũng như các lập trình viên khả năng xây dựng và hoàn thiện ý tưởng, kỹ năng lập trình và làm việc nhóm. Đạt giải cao trong Cuộc thi một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Học viện KTQS, đồng thời khích lệ phong trào tham gia các cuộc thi công nghệ trong nước và quốc tế, bên cạnh các hoạt động NCKH, thi Olympic vốn đã rất sôi nổi của Khoa CNTT nói riêng và Học viện KTQS nói chung.

Việt Hùng - K12

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO