Khoa VTĐT trao đổi với ĐH Điện - Thông tin Tokyo về việc xúc tiến thành lập Phòng Nghiên cứu LMTC

Chiều 24/8, theo lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử (VTĐT), các giáo sư của Đại học Điện - Thông tin Tokyo, Nhật Bản đã đến làm việc, trao đổi xúc tiến thành lập Phòng Nghiên cứu Liên minh Toàn cầu và nội dung đề tài nghiên cứu khoa học song phương với Khoa. Đại diện phía Đại học Điện - Thông tin Tokyo là GS Koichiro Ishibashi - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu của Đại học Điện - Thông tin Tokyo tại ASEAN, kiêm Trưởng phòng Nghiên cứu về Internet vạn vật (IoT) của trường. Về phía Khoa VTĐT có Đại tá Tạ Chí Hiếu -  Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Khoa; các đồng chí cán bộ, giáo viên trong Khoa đang thực hiện nội dung hợp tác nghiên cứu với đối tác. Đại tá Trần Xuân Nam - Trưởng phòng Đào tạo/Học viện KTQS cũng tham dự buổi làm việc.

k31gapdhdien-thongti...

Tại buổi làm việc, GS Koichiro Ishibashi đã thảo luận kế hoạch thành lập Phòng Nghiên cứu Liên minh Toàn cầu (GAL: Global Alliance Laboratory) tại Học viện. Đây là đầu mối để thực hiện các nội dung hợp tác nghiên cứu và hoạt động trao đổi giữa hai bên. Tiếp theo, hai bên đã thảo luận các chủ đề nghiên cứu hợp tác, gồm có nghiên cứu thiết kế hệ thống giám sát thông minh trên nền tảng Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo, hệ thống tự động giám sát bệnh nhân các bệnh truyền nhiễm và kỹ thuật thu thập năng lượng sóng vô tuyến. Cuối cùng, hai bên cũng thảo luận kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học tại Học viện và việc cử giáo viên tham gia học nghiên cứu sinh, thực tập ngắn hạn tại Đại học Điện - Thông tin Tokyo.

Buổi làm việc thành công tốt đẹp, nhất là việc thành lập Phòng Nghiên cứu Liên minh Toàn cầu trong thời gian tới, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cụ thể và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực của Khoa nói riêng và Học viện nói chung trong việc đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Hoàng Văn Phúc - K31