Khoa Hàng không Vũ trụ tổ chức Hội thảo Hợp tác UK - ASEAN

     Ngày 22/8, Khoa Hàng không Vũ trụ đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Các giải pháp hiệu quả về chi phí và công nghệ hỗ trợ cho nhóm cư dân già hóa và có thu nhập thấp ở các nước đang phát triển, được tài trợ bởi Hội đồng Anh (Quỹ Newton)”.

k24hoithao1

     GS.TS Nguyễn Lạc Hồng - PGĐ Học viện đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo. PGĐ Nguyễn Lạc Hồng đã bày tỏ hy vọng rằng tất cả các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo chia sẻ với nhau những phát hiện và ứng dụng mới trong lĩnh vực nghiên cứu của mình để cùng nhau xác định cơ hội hợp tác trong tương lai.

     Có khoảng 60 người tham dự hội thảo bao gồm các giảng viên, các nhà nghiên cứu của Học viện KTQS và của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu của Anh, Ý, Canada, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka. Đặc biệt, đại diện của Hội đồng Anh ở Việt Nam và Quỹ Sáng tạo công nghệ Quốc gia NATIF của Bộ Khoa học và Công nghệ cũng có mặt tại Hội thảo.

     Mở đầu Hội thảo, PGS. TS Trần Đức Tăng - Phó Chủ nhiệm Khoa Hàng không Vũ trụ, trình bày các nội dung chính của Hội thảo. Tiếp đó, Tiến sĩ Lê Chí Hiếu - Đại học Greenwich làm rõ các mục tiêu quan trọng cần đạt được trong Hội thảo.

     Hội thảo tập trung vào việc phát triển các tác động tích cực đối với cuộc sống của người dân có thu nhập thấp ở các nước đang phát triển thông qua hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa Anh và ASEAN. Ngoài ra, Hội thảo đã thảo luận về việc xây dựng năng lực của các nhà nghiên cứu nghề nghiệp ở Anh và ASEAN, đồng thời thiết lập các liên kết nghiên cứu mới, dựa trên những cải tiến và mở rộng từ hoạt động hợp tác của mạng lưới giáo dục đại học.

k24hoithao2

     Tiến sĩ Michael Packianather - Đại học Cardiff (Anh) chủ trì phần trình bày báo cáo và thảo luận của Hội thảo. Nhiều nhà nghiên cứu đã trình bày các kết quả nghiên cứu và giải pháp mới để giải quyết các thách thức của vấn đề Lão hóa, đặc biệt là các giải pháp tiết kiệm chi phí và công nghệ hỗ trợ cho người già có thu nhập thấp.

     TS. Nguyễn Tiến Anh - giáo viên Khoa Hóa lý Kỹ thuật, nhận xét “Hội thảo này đưa các nhà nghiên cứu đến từ Vương quốc Anh đến gần hơn với các đối tác ở các nước ASEAN để tạo ra mạng kết nối quốc tế giúp cải thiện chất lượng nghiên cứu của các bên”.

     Bà Nguyễn Thu Giang - đại diện Hội đồng Anh ở Việt Nam đã phát biểu đánh giá cao các hoạt động của Hội thảo và trình bày một số cơ hội nhận tài trợ cho nghiên cứu và phát triển từ các Quỹ hỗ trợ của Hội đồng Anh.

k24hoithao3

     Hội thảo đã thổi một làn gió mới vào hoạt động hợp tác nghiên cứu của Học viện và mở ra cơ hội hợp tác, tìm kiếm các cơ hội tài trợ từ các quỹ tài trợ của nước ngoài thông qua mạng lưới giữa các nhà khoa học của Anh và của ASEAN.

Mai Ngọc Anh - TTCN

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO