Viện KTCTĐB làm việc với Hiệp hội cọc Press-in quốc tế (IPA) và Công ty Giken của Nhật Bản

     Ngày 07/8, Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt (KTCTĐB) đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến từ Hiệp hội cọc Press-in quốc tế (IPA) và Công ty Giken do GS Tatsunori Matsumoto dẫn đầu.

v2lamviecvoiNhat1

     Tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Trí Tá - Viện trưởng Viện KTCTĐB đã phát biểu chào mừng và cảm ơn các chuyên gia Nhật Bản đã dành thời gian tới thăm, làm việc tại ĐHKT Lê Quý Đôn. PGS Nguyễn Trí Tá cũng nêu ra một số hướng hợp tác nghiên cứu có thể triển khai giữa Viện KTCTĐB và IPA cũng như Công ty Giken.

     Trong phần trình bày giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức và năng lực chuyên môn của các bên, PGS. TS Nguyễn Tương Lai - Phó Viện trưởng Viện KTCTĐB giới thiệu về ĐHKT Lê Quý Đôn và Viện KTCTĐB. Ông Masafumi Yamaguchi trình bày về cơ cấu tổ chức của IPA và những hoạt động về học thuật, NCKH cũng như việc tổ chức các Hội thảo quốc tế. Cuối cùng là phần trình bày của ông Tsunenobu Nozaki về công nghệ Press-in, về máy thi công cọc không tiếng ồn Silent Piler và những ứng dụng trong ngành xây dựng.

     Sau phần trình bày là phần thảo luận về hướng hợp tác NCKH, thay mặt Nhóm Địa kỹ thuật của Viện KTCTĐB, PGS Nguyễn Tương Lai đề xuất một vài hướng hứa hẹn có khả năng hợp tác nghiên cứu như: Nghiên cứu các giải pháp móng cọc và máy hạ cọc phù hợp với điều kiện ở Việt Nam; nghiên cứu các ứng xử của nền đất khi chịu tải trọng động; ứng dụng công nghệ Press-in để xây dựng các công trình ngầm. Các chuyên gia Nhật nhất trí với đề xuất và sẽ ủng hộ đẩy mạnh khả năng hợp tác. Ngoài ra, GS Tatsunori Matsumoto gợi ý một giải pháp rất hay là sử dụng cọc Press-in để xây dựng các tường chắn đất đá rơi ở khu vực miền núi tại Việt Nam.

v2lamviecvoiNhat2

Đoàn chuyên gia Nhật Bản đi tham quan phòng thí nghiệm Địa kỹ thuật với các thiết bị hiện đại phục vụ NCKH mới được Nhà trường đầu tư.

     Kết thúc buổi làm việc, Đoàn chuyên gia Nhật Bản đã trao tặng cho Viện KTCTĐB bản mềm Sổ tay hướng dẫn về Công nghệ thi công cọc Press-in phục vụ cho công tác đào tạo và NCKH. Buổi làm việc thành công tốt đẹp và mang lại nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai.

Vũ Anh Tuấn - V2

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO