Khoa Hàng không Vũ trụ tổ chức tọa đàm với chuyên gia Pháp

       Ngày 5/4, tại phòng 1615 nhà S1, Khoa Hàng không Vũ trụ đã tổ chức buổi tọa đàm với các chuyên gia đến từ Công ty METEOMODEM, Cộng hòa Pháp. Tham dự tọa đàm, ngoài các chuyên gia Pháp, còn có các giáo viên của Khoa Hàng không Vũ trụ, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý LHSQS, Viện Công nghệ mô phỏng và Viện Vật lý địa cầu/Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.

      Công ty METEOMODEM được thành lập năm 1992 và hiện là một trong những nhà sản xuất thiết bị thám không hàng đầu thế giới. Các hệ thống của METEOMODEM đã được cung cấp cho nhiều cơ quan khí tượng, cơ quan kiểm soát không lưu cũng như các cơ quan quân sự của trên 60 quốc gia trên thế giới. Đoàn công tác của Công ty sang Việt Nam lần này gồm 3 thành viên: Ông Patrick Charpentier – Chủ tịch Công ty, Ông Adrien Ferrreira – Giám đốc Kinh doanh và ông Benjamin Termis – Phụ trách xuất khẩu.

k24hoithaochuyengiaP...

         Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia Công ty METEOMODEM đã giới thiệu những công nghệ tiên tiến nhất về thiết bị quan trắc khí tượng cao không và ứng dụng của chúng trong lĩnh vực dân sự cũng như quân sự. Các khí cụ thăm dò do METEOMODEM nghiên cứu, phát triển có khả năng đo được vận tốc, hướng gió, áp suất cũng như các thông số khác của không khí ở độ cao từ 0 đến 40km. Các thiết bị có thể được sử dụng trong việc hiệu chỉnh pháo binh, dự báo thời tiết trước khi bay hoặc phóng tên lửa. Những câu hỏi, thắc mắc của các đại biểu tham dự tọa đàm đều được đại diện Công ty METEOMODEM giải đáp chi tiết.

Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Hai bên đều đánh giá cao triển vọng trong việc ứng dụng các thiết bị thám không và hi vọng vào sự hợp tác lâu dài trong tương lai không xa.

 Lê Vũ Đan Thanh – K24

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO