Bộ môn Tiếng Nga khởi động cho cuộc thi Olympic Tiếng Nga toàn quốc năm 2018

Thời gian qua, các giáo viên Bộ môn Tiếng Nga/Khoa Ngoại ngữ đã và đang chuẩn bị những chiến thuật ôn luyện, thi đấu cho đội tuyển Olympic tiếng Nga Học viện năm 2018 tham dự cuộc thi toàn quốc. Đội tuyển Olympic tiếng Nga của Học viện KTQS đã tham gia thi Olympic Tiếng Nga toàn quốc 6 lần và đều đạt thành tích cao với 12 giải thưởng học bổng du học toàn phần của Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga (học tại các trường đại học thuộc Liên bang Nga). Đặc biệt, năm 2017 lần đầu tiên đội tuyển Olympic gồm các thành viên là học viên Khóa 51 - Hệ đào tạo kỹ sư quân sự tham gia kỳ thi Olympic Tiếng Nga toàn quốc đạt 3 giải Nhất - là những suất học bổng học tập tại các trường đại học của Liên bang Nga trong năm 2017.

Như một hoạt động thường niên tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, vào tháng 3/2018 sẽ diễn ra cuộc thi Olympic Tiếng Nga lần thứ 10 dành cho học sinh và lần thứ 15 dành cho sinh viên học tiếng Nga toàn quốc. Căn cứ vào kết quả vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Nga do Bộ môn Tiếng Nga tổ chức tuyển chọn, đội tuyển Olympic Tiếng Nga Học viện năm 2018 đã được thành lập gồm các thành viên tiêu biểu được lựa chọn từ Khóa 52.

Cuộc thi Olympic Tiếng Nga gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Nội dung thi được chia làm 2 vòng: Vòng thứ nhất thi viết và vòng thứ hai thi nghe, đọc, viết. Trong đó, kỹ năng nghe – nói được đặt lên hàng đầu bởi các thí sinh phải trải qua vòng thi vấn đáp với ban giám khảo là các chuyên gia Nga, các GS, PGS - những “cây đa, cây đề tiếng Nga” của Việt Nam. Mặc dù, thời gian tập trung ôn luyện của đội tuyển không nhiều, song Bộ môn Tiếng Nga đã nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ của thủ trưởng Học viện, Phòng Đào tạo, sự phối hợp chặt chẽ với các tiểu đoàn quản lý học viên, các giáo viên – huấn luyện viên tiếng Nga đã chủ động xây dựng kế hoạch và nhanh chóng triển khai ôn luyện cho đội tuyển.

Dưới dự dẫn đội nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo của các giáo viên Bộ môn Tiếng Nga, cùng với nỗ lực học tập và bản lĩnh tự tin vào truyền thống của đội tuyển Học viện trong những năm qua, đội tuyển Olympic tiếng Nga Học viện KTQS đang gấp rút ôn luyện, trang bị cho mình những kiến thức ngữ pháp cơ bản, cũng như những hiểu biết về văn hóa - đất nước học để sẵn sàng tham gia cuộc thi. Hy vọng rằng, đội tuyển Olympic Học viện sẽ tự tin thể hiện những kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh, tham gia cuộc thi đạt nhiều thành tích cao nhất, góp phần tô thắm thêm thành tích của đội tuyển Olympic Tiếng Nga Học viện.

 

Nguyễn Lý – K13

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan nào!

THÔNG BÁO