QUỸ ƯƠM TẠO TIỀM NĂNG

Thư của nguyên Giám đốc Học viện KTQS về việc thành lập Quỹ hỗ trợ ươm tạo tiềm năng

Kính gửi:

-         Các cơ quan, đơn vị;

-         Ban Liên lạc các lớp, khóa;

-         Các tập thể, cá nhân trong Học viện.

           Được thành lập trong những năm chiến tranh ác liệt nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến nay Học viện Kỹ thuật Quân sự đã trải qua 45 năm xây dựng và trưởng thành. Nhờ trí tuệ, công sức và cả máu xương của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, nhân viên, chiến sỹ, Học viện KTQS đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật cho quân đội, phát triển khoa học kỹ thuật quân sự, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Học viện, Đảng, Nhà nước, Quân đội đã trao tặng Học viện nhiều phần thưởng cao quý trong đó có danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Huân chương Hồ Chí Minh. Tháng 01/2008, Học viện được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia.

          Nhận thức rõ việc đầu tư cho sự phát triển lâu dài của một nhà trường không gì bằng đầu tư cho nguồn lực con người, những năm qua được sự quan tâm của Nhà nước và Quân đội, Học viện đã luôn luôn chăm lo cho việc phát triển nguồn lực ấy bằng nhiều phương thức khác nhau: tạo điều kiện nhận chỉ tiêu học bổng hoặc hỗ trợ kinh phí đi đào tạo ở các trường ngoài Học viện; hỗ trợ kinh phí cho các cán bộ, giáo viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; phụ cấp trách nhiệm hàng tháng cho các đồng chí GS, PGS không giữ cương vị cán bộ quản lý; cấp học bổng cho các học viên xuất sắc... Tuy nhiên, những hỗ trợ ngoài tiêu chuẩn qui định từ nguồn kinh phí tự có của Học viện hiện đang còn rất hạn chế.

          Vì vậy, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống, thay mặt Lãnh đạo, Chỉ huy Học viện Kỹ thuật Quân sự, tôi kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài Quân đội; Ban Liên lạc học viên các lớp, khóa cùng tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Hỗ trợ ươm tạo tiềm năng của Học viện. Riêng đối với các cá nhân trong Học viện, nhân dịp các sự kiện quan trọng trong quá trình công tác (phong, thăng quân hàm, nâng lương, nhận phần thưởng cao quý...), thay vì các buổi liên hoan chiêu đãi tốn kém (và không phải bao giờ cũng có lợi cho sức khỏe!) tôi đề nghị các đồng chí nên có phần tham gia đóng góp Quỹ. Trước mắt, kinh phí của Quỹ sẽ được dùng chủ yếu cho các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực của Học viện, một phần dùng cho việc tôn tạo môi trường Xanh và Đẹp trong Học viện. Trong tương lai, khi quy mô Quỹ đủ lớn, kinh phí cũng sẽ được dùng cho việc đầu tư ươm tạo những sản phẩm KHCN mang thương hiệu Học viện. Danh sách các tập thể, cá nhân tham gia đóng góp sẽ được lưu trong Sổ vàng của Quỹ đặt trong Nhà truyền thống và cập nhật thường xuyên trên Website của Học viện. Hoạt động của Quỹ tuân thủ theo Điều lệ Quỹ do Giám đốc Học viện ban hành. Hàng năm, Phòng Tài chính Học viện có trách nhiệm tổng hợp và thông báo công khai tình hình thu - chi của Quỹ.

Việc đóng góp vào Quỹ có thể được thực hiện bằng một trong các cách sau:

-         Gửi qua tài khoản: Học viện KTQS - Số TK 0561.1000.49.009 Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Hoàng Quốc Việt (phần Nội dung chuyển khoản đề nghị ghi rõ: Đóng góp Quỹ Hỗ trợ ươm tạo tiềm năng của Học viện);

-         Gửi qua các cơ quan, đơn vị của Học viện: các phòng/ban, các khoa, trung tâm, viện...;

-         Gọi điện thoại cho Văn phòng Học viện (069.515261; 069.515262) để Học viện cử cán bộ tới nhận trực tiếp.

       Để tạo nguồn kinh phí ban đầu cho Quỹ Hỗ trợ ươm tạo tiềm năng của Học viện, Thường vụ và Ban Giám đốc Học viện quyết định trích 500 triệu đồng từ kinh phí tự có của Học viện đưa vào Quỹ.

       Học viện Kỹ thuật Quân sự trân trọng ghi nhận và cảm ơn mọi sự đóng góp cho Quỹ của các tập thể và cá nhân nhằm góp phần xây dựng Học viện xứng đáng với vị thế một trường đại học trọng điểm quốc gia, là Trung tâm đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao của Quân đội và Nhà nước.

Hà Nội, ngày 20/10/2011

GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN

(Đã ký)

Trung tướng GS.TSKH Phạm Thế Long

QUỸ ƯƠM TẠO TIỀM NĂNG

THÔNG BÁO

VIDEO

Học viện KTQS - Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Học viện KTQS - Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Học viện kỹ thuật quân sự - Cái nôi đào tạo sỹ quan hàng đầu cho quân đội

Học viện kỹ thuật quân sự - Cái nôi đào tạo sỹ quan hàng đầu cho quân đội

Ngày nhập học của Học viên Học viện kỹ thuật Quân sự, Quân đội Việt Nam

Ngày nhập học của Học viên Học viện kỹ thuật Quân sự, Quân đội Việt Nam

Những điều cần biết khi thi tuyển vào Học viện KTQS

Những điều cần biết khi thi tuyển vào Học viện KTQS

Thủ khoa 30 điểm đầu quân về Học viện Quân sự, Quân đội Việt Nam

Thủ khoa 30 điểm đầu quân về Học viện Quân sự, Quân đội Việt Nam

Chủ Tịch Nước Dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự

Chủ Tịch Nước Dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự