Nghiên cứu khoa học
        Trong 2 ngày 4 - 5/12, Khoa Hàng không Vũ trụ đã tổ chức Hội nghị các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ 9 năm 2013 nhằm tạo diễn đàn để các nhà khoa học trẻ đang là giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của Khoa gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp và kết quả trong nghiên cứu khoa học, từ đó liên kết các nhà khoa học trẻ, hình thành các nhóm nghiên cứu để phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học.
  

Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ 9 năm 2013 nhằm đánh giá chất lượng các đề tài nghiên cứu và duy trì tốt hoạt động khoa học của đội ngũ giáo viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học của Khoa Động lực.

  
        Hòa chung với phong trào Nghiên cứu khoa học của Học viện, ngày 4/12, khoa Công nghệ thông tin  đã tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ 9. Đây là dịp để các giảng viên trẻ, các nghiên cứu sinh và các học viên cao học trình bày các kết quả nghiên cứu của mình trong thời gian qua.
  
          Tiến sĩ Vũ Minh Ngọc (sinh năm 1983, quê Nam Định) vừa được Hiệp hội các Viện Nghiên cứu và Công nghệ châu Âu (ALERT - Alliance of Laboratories in Europe for Research and Technology) trao giải thưởng Luận án Tiến sĩ xuất sắc nhất tại thành phố Aussois (Cộng hòa Pháp).
  
          Trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Công nghệ Thông tin và Viện Tin học Slovakia, ngày 17/10, đoàn công tác do Giáo sư Ladislav Hluchy làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Khoa Công nghệ Thông tin. Giáo sư Ladislav Hluchy là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mô hình hóa dựa trên công nghệ đa tác tử (multi-agent system); hiện là Viện trưởng Viện tin học Slovakia, và Tổng biên tập Tạp chí Computing & Informatics.
  

Trong ba ngày, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 10, tại khách sạn 5 sao Movenpick đã diễn ra 

Hội nghịQuốc tế năm 2013 về các Công nghệ tiên tiến cho Truyền thông (The 2013 International Conference on Advanced Technologies for Communications – ATC2013).
  
           Sáng 22/4, Khoa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh (K51) đã tổ chức Hội nghị phiên Tiểu ban Tuổi trẻ sáng tạo khoa học - Lần thứ 34 nghiệm thu đề tài học viên NCKH lĩnh vực KHXH&NVQS. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Tiểu ban nghiệm thu đề tài NCKH và đông đủ giáo viên K51 cùng sinh viên thực tập tốt nghiệp K29 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
  
         Ngày 22/4, Khoa Động lực đã tổ chức Hội nghị Phiên tiểu ban Tuổi trẻ sáng tạo khoa học - Lần thứ 36 nhằm đánh giá, nghiệm thu các đề tài NCKH của học viên, sinh viên năm 2013. Đây là một hoạt động đã đi vào nề nếp của Khoa Động lực.
  
          Ngày 22/4, Khoa Cơ khí đã tổ chức Phiên tiểu ban Hội nghị Tuổi trẻ sáng tạo khoa học - Lần thứ 36 nhằm đánh giá, nghiệm thu các đề tài NCKH của học viên, sinh viên năm 2013. Đây là một hoạt động diễn ra thường niên, được học viên, sinh viên ngành Cơ khí tham gia sôi nổi.
  

Ngày 22/4, Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt đã tổ chức Hội nghị tuổi trẻ sáng tạo khoa học lần thứ 34.

  
Trang 5 trong 6Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  [5]  6  Tiếp   Cuối    

GIỚI THIỆU

            Với vai trò là một Trung tâm đào tạo và NCKH lớn của Quân đội và Nhà nước, hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đồng thời tham gia tích cực vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Việc xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ được tiến hành chu đáo, có tính khả thi cao trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tiễn của các đơn vị trong và ngoài Quân đội và bám sát chiến lược KHCN của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và định hướng NCKH của Học viện. Trong giai đoạn 2003-2008 Học viện thực hiện 273 đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng, cấp ngành, cấp cơ sở và các đề tài NCKH của học viên, sinh viên, tất cả 100% các đề tài, dự án trên đã được nghiệm thu, trong đó hơn 82% nghiệm thu đúng theo kế hoạch.


         Hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện đã có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng thực tế để giải quyết các vấn đề phục vụ ANQP và cả nước, như trực tiếp phục vụ các chương trình thiết kế, chế tạo, cải tiến, hiện đại hoá, khai thác hiệu quả các vũ khí trang bị kỹ thuật (tên lửa, ra đa, súng, pháo, đạn, thuốc phóng-thuốc nổ, khí tài quang học, thông tin liên lạc, xe tăng-thiết giáp, tàu chiến, công trình ngầm, cầu cảng, sân bay, công trình biển đảo …). Với các thành tích hoạt động KHCN trong giai đoạn 2003-2008, Học viện đã được các khen thưởng: 01 Giải thưởng Nhà nước về KHCN; 08 Bằng khen cấp BQP; Giải thưởng Vifotec: 03 giải nhì, 01 giải khuyến khích; 01 Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, 01 Huy chương đồng triển lãm sáng tạo quốc tế (Seoul 2008).


        Các hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện được gắn với đào tạo, gắn kết với các Viện NCKH, các trường đại học khác và các doanh nghiệp. NCKH của học viên, sinh viên là hoạt động điển hình cho gắn kết của hoạt động NCKH và đào tạo. Học viện có liên hệ mật thiết với Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Viện khoa học – Công nghệ Quân sự, Các Viện thuộc Tổng cục CNQP (Viện Vũ khí, Viện Thuốc phóng - thuốc nổ), Tổng cục Kỹ thuật (Viện cơ giới quân sự …). Học viện có quan hệ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí, Tập đoàn than và khoáng sản TKV, Tổng công ty 18 Lilama, Bộ Công an…. .

Học viện là một trong năm thành viên sáng lập “Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật” hoạt động từ năm 1990 đến nay, tạo được sự hợp tác giữa các lực lượng NCKH của các trường đại học kỹ thuật, hướng đến giải quyết các vấn đề KHCN phục vụ quốc phòng, phục vụ quốc gia. Học viện khuyến khích mọi người đăng ký sở hữu công nghiệp, quyền tác giả khi có sáng chế, giải pháp hữu ích trong các năm qua đã đăng ký 03 giải pháp hữu ích với cục Sở hữu trí tuệ.