Khoa Động lực làm việc với Công ty NATV về chương trình hợp tác đào tạo sinh viên
Khoa Động lực làm việc với Công ty NATV về chương trình hợp tác đào tạo sinh viên
  Ngày đăng : 13/03/2018 Lượt xem:  85

Chiều 08/03, Khoa động lực tổ chức buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) về việc hợp tác đào tạo sinh viên đang học tập năm cuối tại Học viện nhằm mục đích nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn của sinh viên và tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Công ty TNHH NATV có địa chỉ tại tầng 26 tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, là một công ty con 100% vốn nước ngoài thuộc Tập đoàn Nissan. Công ty hoạt động trên lĩnh vực nghiệp vụ phát triển liên quan đến thân xe, các thiết bị và linh kiện ô tô với doanh thu khoảng 80 triệu đô/năm. NATV là một trong những Công ty lớn nhất của Tập đoàn Nissan tại nước ngoài phụ trách 60% công việc thiết kế tất cả các cụm và hệ thống trên xe. Hiện nay, có khoảng 60 sinh viên tốt nghiệp tại Học viện đang làm việc tại NATV (trong tổng số 2.500 nhân viên).

Tham gia buổi làm việc về phía Công ty NATV có ông Ishikawa Motohisa - Quản lý cấp cao bộ phận thiết kế nội ngoại thất xe, ông Hamanaka Takeshi - Quản lý cấp cao bộ phận thiết kế khung gầm xe, ông Omura Kazuyoshi - Quản lý cấp cao trung tâm dữ liệu CAD, bà Đặng Thị Thanh Huyền, quản lý cấp cao bộ phận nhân sự và các chuyên viên quản lý nhân sự của Công ty. Về phía Học viện, có đại diện các khoa chuyên ngành liên quan đến công nghệ thiết kế và chế tạo ô tô: Khoa Động lực, Khoa Cơ khí, Khoa Hàng không vũ trụ, Khoa Kỹ thuật điều khiển, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Vô tuyến điện tử.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo như: Thời gian, nội dung, phương thức tổ chức hợp tác; trách nhiệm, nghĩa vụ của sinh viên tham gia chương trình và các bên có liên quan… Nhiều nội dung đã được hai bên trao đổi, giải thích làm rõ nhằm thống nhất hợp tác trong thời gian tới. Công ty NATV mong muốn được Học viện, cụ thể là các khoa chuyên ngành hỗ trợ trong công tác tuyển dụng sinh viên đang học tập năm cuối tham gia chương trình đào tạo hợp tác, kinh phí đào tạo cũng như các khoản hỗ trợ khác được Công ty NATV chi trả hoàn toàn trong thời gian đào tạo như: Học tiếng Nhật, thực tập Intership tại Công ty, học bổng, bảo hiểm tai nạn…

Công ty NATV đánh giá cao việc chuẩn bị nội dung, chương trình buổi làm việc. Các khoa chuyên ngành cũng đánh giá cao năng lực của Công ty NATV và tính khả thi về chương trình hợp tác đào tạo, qua đó tạo ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các khoa chuyên ngành và Công ty NATV đã thống nhất đề nghị Khoa Động lực chủ trì, báo cáo Thủ trưởng Học viện và cơ quan chức năng, xin ý kiến chỉ đạo để thực hiện các bước tiếp theo nhằm mục đích sớm triển khai chương trình trong thời gian tới tại Học viện.

Vũ Ngọc Tuấn – K23

Quay Về

GIỚI THIỆU

            Với vai trò là một Trung tâm đào tạo và NCKH lớn của Quân đội và Nhà nước, hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đồng thời tham gia tích cực vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Việc xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ được tiến hành chu đáo, có tính khả thi cao trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tiễn của các đơn vị trong và ngoài Quân đội và bám sát chiến lược KHCN của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và định hướng NCKH của Học viện. Trong giai đoạn 2003-2008 Học viện thực hiện 273 đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng, cấp ngành, cấp cơ sở và các đề tài NCKH của học viên, sinh viên, tất cả 100% các đề tài, dự án trên đã được nghiệm thu, trong đó hơn 82% nghiệm thu đúng theo kế hoạch.


         Hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện đã có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng thực tế để giải quyết các vấn đề phục vụ ANQP và cả nước, như trực tiếp phục vụ các chương trình thiết kế, chế tạo, cải tiến, hiện đại hoá, khai thác hiệu quả các vũ khí trang bị kỹ thuật (tên lửa, ra đa, súng, pháo, đạn, thuốc phóng-thuốc nổ, khí tài quang học, thông tin liên lạc, xe tăng-thiết giáp, tàu chiến, công trình ngầm, cầu cảng, sân bay, công trình biển đảo …). Với các thành tích hoạt động KHCN trong giai đoạn 2003-2008, Học viện đã được các khen thưởng: 01 Giải thưởng Nhà nước về KHCN; 08 Bằng khen cấp BQP; Giải thưởng Vifotec: 03 giải nhì, 01 giải khuyến khích; 01 Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, 01 Huy chương đồng triển lãm sáng tạo quốc tế (Seoul 2008).


        Các hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện được gắn với đào tạo, gắn kết với các Viện NCKH, các trường đại học khác và các doanh nghiệp. NCKH của học viên, sinh viên là hoạt động điển hình cho gắn kết của hoạt động NCKH và đào tạo. Học viện có liên hệ mật thiết với Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Viện khoa học – Công nghệ Quân sự, Các Viện thuộc Tổng cục CNQP (Viện Vũ khí, Viện Thuốc phóng - thuốc nổ), Tổng cục Kỹ thuật (Viện cơ giới quân sự …). Học viện có quan hệ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí, Tập đoàn than và khoáng sản TKV, Tổng công ty 18 Lilama, Bộ Công an…. .

Học viện là một trong năm thành viên sáng lập “Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật” hoạt động từ năm 1990 đến nay, tạo được sự hợp tác giữa các lực lượng NCKH của các trường đại học kỹ thuật, hướng đến giải quyết các vấn đề KHCN phục vụ quốc phòng, phục vụ quốc gia. Học viện khuyến khích mọi người đăng ký sở hữu công nghiệp, quyền tác giả khi có sáng chế, giải pháp hữu ích trong các năm qua đã đăng ký 03 giải pháp hữu ích với cục Sở hữu trí tuệ.