Bộ môn Xây dựng Nhà và Công trình công nghiệp tổ chức seminar cho học viên cao học
Bộ môn Xây dựng Nhà và Công trình công nghiệp tổ chức seminar cho học viên cao học
  Ngày đăng : 27/12/2017 Lượt xem:  516

Ngày 20/12, Bộ môn Xây dựng Nhà và Công trình công nghiệp - Viện Kỹ thuật  Công trình đặc biệt đã tổ chức seminar luận văn cao học cho học viên cao học Khóa 28A - Chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình đặc biệt - Xây dựng dân dụng và Công nghiệp. Tham gia Hội đồng đánh giá seminar có: TS Nguyễn Văn Tú - Chủ tịch Hội đồng, PGS. TS Bùi Đức Năng, PGS. TS Võ Thanh Lương, TS Đào Công Bình - Ủy viên, TS Phạm Thanh Bình - Thư ký và 25 học viên lớp cao học Xây dựng dân dụng Khóa 28A.

Buổi seminar đã diễn ra nghiêm túc và có tính học thuật cao. Các học viên báo cáo những kết quả đạt được, phần lớn học viên đã hoàn thiện Chương 1, Chương 2, định hướng Chương 3. Các học viên cũng đưa ra kế hoạch thực hiện tiếp theo để đảm bảo kế hoạch bảo vệ Luận văn cao học vào đợt tháng 03/2018. Mặc dù đang trong quá trình thi kết thúc học kỳ, song các học viên đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong quá trình thực hiện luận văn tốt nghiệp được Hội đồng đã ghi nhận và đánh giá cao.

Dựa trên kết quả học viên trình bày, Hội đồng đã trao đổi, góp ý với từng học viên về nội dung và kết quả nghiên cứu. Qua đó, giúp học viên hiểu rõ hơn các vấn đề cần phải bổ sung, làm rõ hơn trong đề tài. Đây cũng là cơ hội tốt cho học viên rèn luyện kỹ năng báo cáo khoa học và lĩnh hội thêm nhiều kiến thức bổ ích để hoàn thiện tốt hơn luận văn tốt nghiệp.

Kết thúc buổi seminar, TS Nguyễn Văn Tú - Chủ tịch Hội đồng đã kết luận các nội dung học viên thực hiện được trong thời gian qua, kế hoạch triển khai trong thời gian tới, đồng thời cũng chỉ ra các điểm còn tồn tại học viên cần khắc phục nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng luận văn tốt nghiệp và bảo vệ luận văn đúng tiến độ.

Hoàng Long – V2

Quay Về

GIỚI THIỆU

            Với vai trò là một Trung tâm đào tạo và NCKH lớn của Quân đội và Nhà nước, hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đồng thời tham gia tích cực vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Việc xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ được tiến hành chu đáo, có tính khả thi cao trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tiễn của các đơn vị trong và ngoài Quân đội và bám sát chiến lược KHCN của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và định hướng NCKH của Học viện. Trong giai đoạn 2003-2008 Học viện thực hiện 273 đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng, cấp ngành, cấp cơ sở và các đề tài NCKH của học viên, sinh viên, tất cả 100% các đề tài, dự án trên đã được nghiệm thu, trong đó hơn 82% nghiệm thu đúng theo kế hoạch.


         Hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện đã có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng thực tế để giải quyết các vấn đề phục vụ ANQP và cả nước, như trực tiếp phục vụ các chương trình thiết kế, chế tạo, cải tiến, hiện đại hoá, khai thác hiệu quả các vũ khí trang bị kỹ thuật (tên lửa, ra đa, súng, pháo, đạn, thuốc phóng-thuốc nổ, khí tài quang học, thông tin liên lạc, xe tăng-thiết giáp, tàu chiến, công trình ngầm, cầu cảng, sân bay, công trình biển đảo …). Với các thành tích hoạt động KHCN trong giai đoạn 2003-2008, Học viện đã được các khen thưởng: 01 Giải thưởng Nhà nước về KHCN; 08 Bằng khen cấp BQP; Giải thưởng Vifotec: 03 giải nhì, 01 giải khuyến khích; 01 Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, 01 Huy chương đồng triển lãm sáng tạo quốc tế (Seoul 2008).


        Các hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện được gắn với đào tạo, gắn kết với các Viện NCKH, các trường đại học khác và các doanh nghiệp. NCKH của học viên, sinh viên là hoạt động điển hình cho gắn kết của hoạt động NCKH và đào tạo. Học viện có liên hệ mật thiết với Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Viện khoa học – Công nghệ Quân sự, Các Viện thuộc Tổng cục CNQP (Viện Vũ khí, Viện Thuốc phóng - thuốc nổ), Tổng cục Kỹ thuật (Viện cơ giới quân sự …). Học viện có quan hệ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí, Tập đoàn than và khoáng sản TKV, Tổng công ty 18 Lilama, Bộ Công an…. .

Học viện là một trong năm thành viên sáng lập “Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật” hoạt động từ năm 1990 đến nay, tạo được sự hợp tác giữa các lực lượng NCKH của các trường đại học kỹ thuật, hướng đến giải quyết các vấn đề KHCN phục vụ quốc phòng, phục vụ quốc gia. Học viện khuyến khích mọi người đăng ký sở hữu công nghiệp, quyền tác giả khi có sáng chế, giải pháp hữu ích trong các năm qua đã đăng ký 03 giải pháp hữu ích với cục Sở hữu trí tuệ.