Khoa Chỉ huy Tham mưu kỹ thuật tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy
Khoa Chỉ huy Tham mưu kỹ thuật tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy
  Ngày đăng : 27/09/2017 Lượt xem:  494
Ngày 26/9, Khoa Chỉ huy Tham mưu kỹ thuật tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy (PPGD). Tham dự Hội nghị có các giáo viên trong Khoa. Đại tá TS Lê Văn Tọa - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa chủ trì Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, Đại tá TS Lê Văn Tọa đã quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung buổi rút kinh nghiệm đổi mới PPGD và báo cáo kết quả đổi mới PPGD của Khoa thời gian qua. Báo cáo đã nêu bật lên những kết quả đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và khó khăn trong quá trình thực hiện. Nhằm bổ sung, làm rõ thêm nội dung báo cáo kết quả đổi mới PPGD, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khoa đã định hướng một số nội dung cho Hội nghị tập trung thảo luận.

Đã có 05 ý kiến phát biểu của giáo viên các bộ môn, những ý kiến đóng góp đều khẳng định rằng: Đổi mới PPGD là rất cần thiết và hoàn toàn đúng đắn, là cơ sở quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Khoa cũng như Học viện. Hội nghị cũng đã trao đổi, đưa ra một số kinh nghiệm trong quá trình đổi mới PPGD để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các ý kiến đóng góp tại Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và những khó khăn trong việc thực hiện đổi mới PPGD, nhất là trong lĩnh vực chỉ huy, quản lý kỹ thuật, từ đó tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Khoa các giải pháp đổi mới PPGD.

Kết luận Hội nghị, Đại tá TS Lê Văn Tọa biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các giáo viên trong Khoa, đồng thời định hướng những nội dung cần được đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới để hoạt động đổi mới PPGD đi vào thực chất đạt chất lượng cao.

Hội nghị rút kinh nghiệm đổi mới PPGD của Khoa đã thành công tốt đẹp. Đây là buổi sinh hoạt học thuật bổ ích cho toàn thể giáo viên trong Khoa, nhất là các giáo viên trẻ trau dồi, tích lũy kinh nghiệm giảng dạy.

 

Đinh Hoàng Hùng

 

Quay Về

GIỚI THIỆU

            Với vai trò là một Trung tâm đào tạo và NCKH lớn của Quân đội và Nhà nước, hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đồng thời tham gia tích cực vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Việc xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ được tiến hành chu đáo, có tính khả thi cao trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tiễn của các đơn vị trong và ngoài Quân đội và bám sát chiến lược KHCN của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và định hướng NCKH của Học viện. Trong giai đoạn 2003-2008 Học viện thực hiện 273 đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng, cấp ngành, cấp cơ sở và các đề tài NCKH của học viên, sinh viên, tất cả 100% các đề tài, dự án trên đã được nghiệm thu, trong đó hơn 82% nghiệm thu đúng theo kế hoạch.


         Hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện đã có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng thực tế để giải quyết các vấn đề phục vụ ANQP và cả nước, như trực tiếp phục vụ các chương trình thiết kế, chế tạo, cải tiến, hiện đại hoá, khai thác hiệu quả các vũ khí trang bị kỹ thuật (tên lửa, ra đa, súng, pháo, đạn, thuốc phóng-thuốc nổ, khí tài quang học, thông tin liên lạc, xe tăng-thiết giáp, tàu chiến, công trình ngầm, cầu cảng, sân bay, công trình biển đảo …). Với các thành tích hoạt động KHCN trong giai đoạn 2003-2008, Học viện đã được các khen thưởng: 01 Giải thưởng Nhà nước về KHCN; 08 Bằng khen cấp BQP; Giải thưởng Vifotec: 03 giải nhì, 01 giải khuyến khích; 01 Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, 01 Huy chương đồng triển lãm sáng tạo quốc tế (Seoul 2008).


        Các hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện được gắn với đào tạo, gắn kết với các Viện NCKH, các trường đại học khác và các doanh nghiệp. NCKH của học viên, sinh viên là hoạt động điển hình cho gắn kết của hoạt động NCKH và đào tạo. Học viện có liên hệ mật thiết với Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Viện khoa học – Công nghệ Quân sự, Các Viện thuộc Tổng cục CNQP (Viện Vũ khí, Viện Thuốc phóng - thuốc nổ), Tổng cục Kỹ thuật (Viện cơ giới quân sự …). Học viện có quan hệ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí, Tập đoàn than và khoáng sản TKV, Tổng công ty 18 Lilama, Bộ Công an…. .

Học viện là một trong năm thành viên sáng lập “Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật” hoạt động từ năm 1990 đến nay, tạo được sự hợp tác giữa các lực lượng NCKH của các trường đại học kỹ thuật, hướng đến giải quyết các vấn đề KHCN phục vụ quốc phòng, phục vụ quốc gia. Học viện khuyến khích mọi người đăng ký sở hữu công nghiệp, quyền tác giả khi có sáng chế, giải pháp hữu ích trong các năm qua đã đăng ký 03 giải pháp hữu ích với cục Sở hữu trí tuệ.