Lễ trao giải và giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia cuộc thi Olympiad về Gia công áp lực năm 2017
Lễ trao giải và giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia cuộc thi Olympiad về Gia công áp lực năm 2017
  Ngày đăng : 27/09/2017 Lượt xem:  342
Ngày 25/9, tại Đại học Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải và giấy chứng nhận cho sinh viên tham gia cuộc thi Olympiad về Gia công áp lực năm 2017. Đến dự buổi Lễ có thầy cô đại diện các đơn vị tham gia cuộc thi, các thầy cô hướng dẫn, đại diện Công ty QuantorForm - đơn vị tổ chức cuộc thi tại Việt Nam và đông đảo sinh viên các trường đại học tham gia dự cuộc thi. Đội tuyển Học viện KTQS năm nay tham dự cuộc thi đã đạt kết quả cao, trong đó có: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba trong nước và đặc biệt là 01 giải Nhất cuộc thi quốc tế. 

“International Students Olympiad in Hot Bulk Forging Technologies” là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Công ty QuantorForm – Liên bang Nga và đối tác là các trường đại học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Gia công áp lực. Năm 2017, cuộc thi thu hút sự tham gia của 103 thí sinh đến từ 39 trường Đại học của 13 Quốc gia trên thế giới gồm: Nga, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Bulgaria, Ấn Độ, Ba Lan, Macedonia, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Ucraina và Việt Nam.

Cuộc thi vòng loại tại điểm cầu Việt Nam được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với thí sinh là sinh viên của các trường đại học kỹ thuật tham gia như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, Đại học Công nghiệp Hà Nội… Hội đồng chấm thi điểm cầu Việt Nam gồm 3 thành viên: PGS.TS Nguyễn Đắc Trung - Viện trưởng viện Sau đại học, Đại học Bách khoa Hà Nội; TS Nguyễn Trường An – Phó Chủ nhiệm Khoa Cơ khí, Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn; TS Hoàng Tiến Dũng - Trưởng Bộ môn Công nghệ, Khoa Cơ khí, Đại học Công nghiệp Hà Nội. Kết quả chấm thi tại điểm cầu Việt Nam cụ thể như sau:

- Giải Nhất: Sinh viên Nguyễn Trung Thực - Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

- Giải Nhì: Sinh viên Tô Văn Hùng - Đại học Công nghiệp Hà Nội và sinh viên Trần Thị Oanh - Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

- Giải Ba: Sinh viên Đặng Xuân Đoàn - Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Bài thi đạt giải Nhất điểm cầu Việt Nam của sinh viên Nguyễn Trung Thực đã được gửi đi chấm thi bởi Hội đồng chấm thi quốc tế và đạt vị trí thứ Nhất cùng với bài thi của sinh viên Tatiana Borucnova (Nga). Đây không chỉ là vinh dự lớn cho bản thân sinh viên Nguyễn Trung Thực, cho Bộ môn Gia công áp lực, Khoa cơ khí/Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn mà còn là tự hào của Ban tổ chức giải cuộc thi tại điểm cầu Việt Nam khi được các trường đại học danh tiếng trên thế giới biết đến như một đơn vị đào tạo có chất lượng về chuyên ngành Công nghệ Gia công áp lực.

Hy vọng rằng, kết quả tự hào của sinh viên Nguyễn Trung Trực sẽ là động lực để các sinh viên khóa tới tiếp tục cố gắng hơn nữa, đạt thành tích cao nhất trong "International Students Olympiad in Hot Bulk Forging Technologies 2018".

 

Nguyễn Mạnh Tiến

Quay Về

GIỚI THIỆU

            Với vai trò là một Trung tâm đào tạo và NCKH lớn của Quân đội và Nhà nước, hoạt động khoa học và công nghệ của Học viện luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc đồng thời tham gia tích cực vào sự nghiệp CNH-HĐH đất nước.

Việc xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ được tiến hành chu đáo, có tính khả thi cao trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tiễn của các đơn vị trong và ngoài Quân đội và bám sát chiến lược KHCN của Nhà nước, Bộ Quốc phòng và định hướng NCKH của Học viện. Trong giai đoạn 2003-2008 Học viện thực hiện 273 đề tài NCKH cấp Nhà nước, cấp Bộ Quốc phòng, cấp ngành, cấp cơ sở và các đề tài NCKH của học viên, sinh viên, tất cả 100% các đề tài, dự án trên đã được nghiệm thu, trong đó hơn 82% nghiệm thu đúng theo kế hoạch.


         Hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện đã có những đóng góp mới cho khoa học, có giá trị ứng dụng thực tế để giải quyết các vấn đề phục vụ ANQP và cả nước, như trực tiếp phục vụ các chương trình thiết kế, chế tạo, cải tiến, hiện đại hoá, khai thác hiệu quả các vũ khí trang bị kỹ thuật (tên lửa, ra đa, súng, pháo, đạn, thuốc phóng-thuốc nổ, khí tài quang học, thông tin liên lạc, xe tăng-thiết giáp, tàu chiến, công trình ngầm, cầu cảng, sân bay, công trình biển đảo …). Với các thành tích hoạt động KHCN trong giai đoạn 2003-2008, Học viện đã được các khen thưởng: 01 Giải thưởng Nhà nước về KHCN; 08 Bằng khen cấp BQP; Giải thưởng Vifotec: 03 giải nhì, 01 giải khuyến khích; 01 Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng ba, 01 Huy chương đồng triển lãm sáng tạo quốc tế (Seoul 2008).


        Các hoạt động NCKH và phát triển công nghệ của Học viện được gắn với đào tạo, gắn kết với các Viện NCKH, các trường đại học khác và các doanh nghiệp. NCKH của học viên, sinh viên là hoạt động điển hình cho gắn kết của hoạt động NCKH và đào tạo. Học viện có liên hệ mật thiết với Viện Khoa học – Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt-Nga, Viện khoa học – Công nghệ Quân sự, Các Viện thuộc Tổng cục CNQP (Viện Vũ khí, Viện Thuốc phóng - thuốc nổ), Tổng cục Kỹ thuật (Viện cơ giới quân sự …). Học viện có quan hệ hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí, Tập đoàn than và khoáng sản TKV, Tổng công ty 18 Lilama, Bộ Công an…. .

Học viện là một trong năm thành viên sáng lập “Câu lạc bộ các trường Đại học kỹ thuật” hoạt động từ năm 1990 đến nay, tạo được sự hợp tác giữa các lực lượng NCKH của các trường đại học kỹ thuật, hướng đến giải quyết các vấn đề KHCN phục vụ quốc phòng, phục vụ quốc gia. Học viện khuyến khích mọi người đăng ký sở hữu công nghiệp, quyền tác giả khi có sáng chế, giải pháp hữu ích trong các năm qua đã đăng ký 03 giải pháp hữu ích với cục Sở hữu trí tuệ.