Tin hợp tác quốc tế

Ngày 27/6 vừa qua, Khoa Vô tuyến Điện tử kết hợp Hội IEEE-VN tổ chức Hội thảo về Truyền thông Vô tuyến tiên tiến với sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu: GS. Robert W Heaths - Viện đại học Texas tại Austin (Mỹ), GS. Angel Lozano - Đại học Pompeu Fabra (Tây Ban Nha), GS Đinh Dũng - Viện Công nghệThông tin, Đại họcQuốc gia Hà Nội và TS Võ Nguyễn Quốc Bảo –Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh. Chủ đề chính của Hội thảo là truyền thông hợp tác MIMO. Hội thảo đã có sự góp mặt của hơn 40 đại biểu là cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên của Học viện, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính-Viễn thông, và đại diện ITU Việt Nam.

  
          Vừa qua, Khoa Vô tuyến Điện tử đã tiếp đoàn Giáo sư người Nhật Bản đại diện cho Ngành Ăng ten – Truyền sóng của Hiệp hội Điện tử Viễn thông Nhật Bản. Đoàn Giáo sư Nhật Bản gồm có: GS Yoshihide Yamada (Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản), GS Hisashi Morishita (Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản), GS Kunio Sakakibara (Trường Đại học Nagoya), TS Toru Takahashi (Viện nghiên cứu, Công ty Mitsubishi).
  

Học viện Kỹ thuật Quân sự - Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội và Nhà nước, một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển khoa học kỹ thuật quân sự nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung. Là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Quân đội và Nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ kỹ thuật, cán bộ quản lý cho các cơ quan, đơn vị, các học viện, nhà trường, các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ, các cơ sở sản xuất, ... trong Quân đội và Nhà nước; nghiên cứu khoa học, thực hiện một số dự án đầu tư quan trọng, qui mô lớn, gắn với công nghệ cao phục vụ sản xuất, cải tiến, hiện đại hoá vũ khí, trang bị kỹ thuật, … của Quân đội; triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tạo ra các sản phẩm góp phần nâng cao tiềm lực quốc phòng và phát triển kinh tế đất nước.

  
          Ngày 19 tháng 10 năm 2004, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định số 5996/QĐ- BGD&ĐT-VP về việc phê duyệt Đề án phối hợp đào tạo bậc đại học giữa Học viện Kỹ thuật Quân sự (trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn) với trường Đại học Kỹ thuật tổng hợp Bauman và trường Đại học Hàng không Matxcơva (Liên bang Nga).
  
          Để triển khai các nội dung liên quan đến việc mua sắm thiết bị kỹ thuật phục vụ đào tạo và NCKH theo Hợp đồng kinh tế đã ký giữa Học viện KTQS với Hãng DEWETRON, CH Áo (được nhập ủy quyền qua Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Thương mại Việt Hưng), ngày 28/3/2013, Phòng Kỹ thuật/Học viện KTQS phối hợp với Công ty Việt Hưng tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm, chuyển giao công nghệ của Hãng DEWETRON và PCB do Chuyên gia Ang Soon Lee trình bày.
  

Nhằm mục đích mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực xây dựng, ngày 27/3, Học viện KTQS đã tiếp đón và làm việc với Đoàn Cán bộ Trường Đại học tổng hợp Malaya, Kuala Lumpur - Malaysia.

  
Học viện tiếp đón và làm việc với cán bộ Đại học Phòng vệ Nhật Bản
Trên cơ sở quan hệ phát triển tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, Học viện Kỹ thuật Quân sự được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ phối hợp với Cục Đối ngoại tiếp đón và làm việc với Trung tướng Nhật Bản, Ngài Noboru Yamaguchi, cán bộ nghiên cứu Đại học Phòng vệ Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam vào thứ hai, ngày 11/3/2013.
  
        Trong 2 ngày 25 - 26/2/2013, Giáo sư Hisao Ishibuchi - ĐH tổng hợp Osaka - Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ Thông tin về một số nội dung học thuật: Trí tuệ tính toán (Computational Intelligence) và các bài toán đa mục tiêu.
  

Nhằm mục đích tiếp cận với các công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ con người, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Học viện có cơ hội trao đổi học thuật với các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực CNTT - truyền thông tiên tiến, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin Xanh và Con người năm 2013 (International Conference on Green and Human Information Technology).

  
        Để triển khai các nội dung chuẩn bị đầu tư Dự án “Cải tiến cải hoán tổ hợp tên lửa đối hải P-15U” của Học viện (thuộc Chương trình T-09 của Bộ Quốc phòng) đã được Bộ trưởng BQP phê duyệt, từ ngày 26/02/2013 đến ngày 05/03/2013, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia của Phòng Thí nghiệm nghiên cứu khoa học các thiết bị siêu cao tần và anten truyền sóng Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Vô tuyến điện tử và Công nghệ thông tin Belarus (BGUIR) gồm 02 thành viên: GS.TSKH Oleg Anatolievich Yurtsev và PGS.TS Nikolai Mikhainovich Naumovich.
  
Trang 7 trong 7Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  Tiếp   Cuối