Tin hợp tác quốc tế
       Để phát triển các sản phẩm điện tử nhúng và chuẩn bị nguồn nhân lực tiếp nhận Dự án Phòng thí nghiệm thiết kế vi mạch có hiệu quả, sáng 02/4, Viện tích hợp hệ thống đã long trọng tiếp đón và làm việc với Đoàn đại diện của công ty Zien Solutions và các giảng viên đại học San Jose State – Hoa kỳ do ông Nguyễn Ngọc Thịnh làm Trưởng Đoàn.
  
      Nhận lời mời của Ban Giám đốc Học viện KTQS, GS.TSKH. Kotliaskiy Eduard Vladimirovich thuộc trường Đại học Cầu đuờng - Ô tô Mátxcơva (MADI) đã sang giảng dạy và cung cấp những kiến thức mới trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cho giáo viên Bộ môn Cầu đường - Sân bay và các chuyên gia kỹ thuật thuộc các đơn vị khác có liên quan.
  
       Nhận lời mời của Viện trưởng Viện Kỹ thuật CTĐB, với mục đích thúc đẩy hợp tác quốc tế về đào tạo và NCKH của cán bộ và giảng viên. Ngày 06/03 Giáo sư Chang Nien Yin/ Trường đại học CoLorado (Hoa Kỳ), đến giảng dạy và trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình.
  
        Được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ, sáng 27/02, Học viện KTQS phối hợp với Cục Đối ngoại đã long trọng tiếp đón và làm việc với GS. Ryosei Kokubun - Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản.
  
          Sáng 12/12, Học viện KTQS đã tổ chức tiếp đón GS TSKH Korchak Andrei Vladimirovich, Chủ nhiệm Bộ môn Công trình ngầm và mỏ, Đại học Mỏ Mátx-cơ-va, Liên bang Nga đến thăm và làm việc tại Học viện.
  
        Nằm trong kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2013, trung tuần tháng 11 vừa qua, Học viện KTQS đã tổ chức Đoàn công tác do Trung tướng GS TSKH Phạm Thế Long - Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đi thăm và làm việc với Học viện KTQS Lào.
  
          Trong chuyến công tác tại Việt Nam, chiều 14/11, Ban Giám hiệu Trường Đại học Giao thông đường bộ Matxcova (МАДИ) đã đến thăm và làm việc với Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn (ĐHKT Lê Quý Đôn). Thành phần Đoàn gồm có: GS TSKH Приходько Вячеслав Михайлович - Hiệu trưởng và GS TSKH Ременцов Андрей Николааевич - Hiệu phó. Tiếp đón đoàn, về phía ĐHKT Lê Quý Đôn có GS TSKH Phạm Thế Long - Hiệu trưởng, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý lưu học sinh, đại diện Khoa Động lực.
  
          Chiều 07/11/2013 trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật điện Xanh-Petecbua (ЛЭТИ) đã đến thăm và làm việc với Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn.
  
          Trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Công nghệ Thông tin và Viện Tin học Slovakia, ngày 17/10, đoàn công tác do Giáo sư Ladislav Hluchy làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Khoa Công nghệ Thông tin. Giáo sư Ladislav Hluchy là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mô hình hóa dựa trên công nghệ đa tác tử (multi-agent system); hiện là Viện trưởng Viện tin học Slovakia, và Tổng biên tập Tạp chí Computing & Informatics.
  
          Nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi về KHCN giữa Học viện KTQS và Đại học Kỹ thuật tổng hợp miền Nam nước Nga, sáng 29/8, nhận lời mời của Bộ môn Điện tử Y Sinh - Khoa Kỹ thuật Điều khiển, Tiến sĩ Grayr Aleksanyan - Đại học Kỹ thuật tổng hợp miền Nam nước Nga Platop đã sang Việt Nam và có buổi Hội thảo khoa học với tiêu đề “Ảnh hưởng của từ trường trái đất đến sức khỏe con người”.
  
Trang 6 trong 7Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  5  [6]  7  Tiếp   Cuối