Tin hợp tác quốc tế
        Được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ, sáng 27/02, Học viện KTQS phối hợp với Cục Đối ngoại đã long trọng tiếp đón và làm việc với GS. Ryosei Kokubun - Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản.
  
          Sáng 12/12, Học viện KTQS đã tổ chức tiếp đón GS TSKH Korchak Andrei Vladimirovich, Chủ nhiệm Bộ môn Công trình ngầm và mỏ, Đại học Mỏ Mátx-cơ-va, Liên bang Nga đến thăm và làm việc tại Học viện.
  
        Nằm trong kế hoạch hợp tác quốc tế năm 2013, trung tuần tháng 11 vừa qua, Học viện KTQS đã tổ chức Đoàn công tác do Trung tướng GS TSKH Phạm Thế Long - Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đi thăm và làm việc với Học viện KTQS Lào.
  
          Trong chuyến công tác tại Việt Nam, chiều 14/11, Ban Giám hiệu Trường Đại học Giao thông đường bộ Matxcova (МАДИ) đã đến thăm và làm việc với Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn (ĐHKT Lê Quý Đôn). Thành phần Đoàn gồm có: GS TSKH Приходько Вячеслав Михайлович - Hiệu trưởng và GS TSKH Ременцов Андрей Николааевич - Hiệu phó. Tiếp đón đoàn, về phía ĐHKT Lê Quý Đôn có GS TSKH Phạm Thế Long - Hiệu trưởng, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý lưu học sinh, đại diện Khoa Động lực.
  
          Chiều 07/11/2013 trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật điện Xanh-Petecbua (ЛЭТИ) đã đến thăm và làm việc với Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn.
  
          Trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Công nghệ Thông tin và Viện Tin học Slovakia, ngày 17/10, đoàn công tác do Giáo sư Ladislav Hluchy làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Khoa Công nghệ Thông tin. Giáo sư Ladislav Hluchy là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mô hình hóa dựa trên công nghệ đa tác tử (multi-agent system); hiện là Viện trưởng Viện tin học Slovakia, và Tổng biên tập Tạp chí Computing & Informatics.
  
          Nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi về KHCN giữa Học viện KTQS và Đại học Kỹ thuật tổng hợp miền Nam nước Nga, sáng 29/8, nhận lời mời của Bộ môn Điện tử Y Sinh - Khoa Kỹ thuật Điều khiển, Tiến sĩ Grayr Aleksanyan - Đại học Kỹ thuật tổng hợp miền Nam nước Nga Platop đã sang Việt Nam và có buổi Hội thảo khoa học với tiêu đề “Ảnh hưởng của từ trường trái đất đến sức khỏe con người”.
  

Ngày 27/6 vừa qua, Khoa Vô tuyến Điện tử kết hợp Hội IEEE-VN tổ chức Hội thảo về Truyền thông Vô tuyến tiên tiến với sự tham gia của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu: GS. Robert W Heaths - Viện đại học Texas tại Austin (Mỹ), GS. Angel Lozano - Đại học Pompeu Fabra (Tây Ban Nha), GS Đinh Dũng - Viện Công nghệThông tin, Đại họcQuốc gia Hà Nội và TS Võ Nguyễn Quốc Bảo –Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP Hồ Chí Minh. Chủ đề chính của Hội thảo là truyền thông hợp tác MIMO. Hội thảo đã có sự góp mặt của hơn 40 đại biểu là cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh, học viên của Học viện, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính-Viễn thông, và đại diện ITU Việt Nam.

  
          Vừa qua, Khoa Vô tuyến Điện tử đã tiếp đoàn Giáo sư người Nhật Bản đại diện cho Ngành Ăng ten – Truyền sóng của Hiệp hội Điện tử Viễn thông Nhật Bản. Đoàn Giáo sư Nhật Bản gồm có: GS Yoshihide Yamada (Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản), GS Hisashi Morishita (Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản), GS Kunio Sakakibara (Trường Đại học Nagoya), TS Toru Takahashi (Viện nghiên cứu, Công ty Mitsubishi).
  

Học viện Kỹ thuật Quân sự - Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội và Nhà nước, một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển khoa học kỹ thuật quân sự nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung. Là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của Quân đội và Nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ kỹ thuật, cán bộ quản lý cho các cơ quan, đơn vị, các học viện, nhà trường, các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ, các cơ sở sản xuất, ... trong Quân đội và Nhà nước; nghiên cứu khoa học, thực hiện một số dự án đầu tư quan trọng, qui mô lớn, gắn với công nghệ cao phục vụ sản xuất, cải tiến, hiện đại hoá vũ khí, trang bị kỹ thuật, … của Quân đội; triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tạo ra các sản phẩm góp phần nâng cao tiềm lực quốc phòng và phát triển kinh tế đất nước.

  
Trang 6 trong 7Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  5  [6]  7  Tiếp   Cuối