Tin hợp tác quốc tế
     Để tạo điều kiện cho lưu học sinh (LHS) có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường đi du học tại LB Nga, Phòng HTQT & QLLHS giới thiệu một số điểm cần lưu ý sau.
  
    Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 15/8, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Cộng hòa Séc do Đại tướng PETR PAVEL – Tổng Tham mưu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện KTQS. Thành phần Đoàn có: Cục trưởng Cục Trinh sát và Chiến tranh điện tử; Cố vấn của Tổng tham mưu trưởng, Sỹ quan tháp tùng của Tổng Tham mưu trưởng và Tuỳ viên Quốc phòng Cộng hoà Séc. Dự đón và làm việc với Đoàn còn có đại diện lãnh đạo gồm:  Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng và Tuỳ viên Quốc Phòng Việt Nam tại Séc. Về phía  Học viện có: Thiếu tướng Nguyễn Công Định – Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Trần Tấn Hùng – Chính ủy Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện chỉ huy một số cơ quan, đơn vị.
  
    Sáng 02/7, PGS.TS Lê Kỳ Nam - Phó Hiệu trưởng ĐHKT Lê Quý Đôn đã có buổi gặp gỡ và làm việc với giảng viên Ivanova Tatiana Yurievna của Đại học Bách khoa (ĐHBK) Xanh Petebua. Bà Ivanova Tatiana Yurievna vào giảng dạy tiếng Nga tại ĐHKT Lê Quý Đôn từ 20/6 - 06/7 trong khuôn khổ Dự án Trường Đại học Công nghệ Việt Nga. Đây là lần thứ ba bà Ivanova T.Y. đến giảng dạy tại trường.
  
    Sáng 16/6, trong chương trình hợp tác quốc tế về công nghệ lập trình mô phỏng, chuyên gia Yann Takvorian - Giám đốc điều hành công ty VirtualSim - Cộng hòa Pháp đã đến thăm và làm việc tại Học viện. Đây là lần thứ hai chuyên gia đến làm việc tại Học viện. Tiếp đón chuyên gia có PGS TS Lê Kỳ Nam –  Phó Giám đốc Học viện cùng Chỉ huy và các cán bộ của Viện Công nghệ Mô phỏng.
  
    Nhận lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử, GS.TS. Yoshihide Yamada thuộc trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản đã đến làm việc và giảng dạy tại Khoa từ ngày 19 – 21/5.
  
      Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động hợp tác nghiên cứu về an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) của Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) – Học viện KTQS, chiều 09/4, tại văn phòng Khoa đã diễn ra cuộc tọa đàm với đoàn giáo sư gồm: GS.TS A Min Tjoa và PGS.TS.  Edgar Weippl của Trung tâm nghiên cứu về An toàn thông tin SAB, Đại học Công nghệ Vienna, Cộng hòa Áo. Thay mặt Khoa CNTT, PGS.TS. Bùi Thu Lâm – Phó chủ nhiệm Khoa cùng một số cán bộ Khoa đã long trọng đón tiếp và có buổi trao đổi với đoàn các nội dung về định hướng nghiên cứu, mô hình ứng dụng cũng như đào tạo nguồn nhân lực.
  
       Để chuẩn bị cho việc xây dựng dự án phòng thí nghiệm của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (giai đoạn 2), sáng 09/04, Viện tích hợp hệ thống đã long trọng tiếp đón và làm việc với ông V. Vakhovsky - Tổng giám đốc công ty Tetra-E – Cộng hòa Belaurus.
  
       Để phát triển các sản phẩm điện tử nhúng và chuẩn bị nguồn nhân lực tiếp nhận Dự án Phòng thí nghiệm thiết kế vi mạch có hiệu quả, sáng 02/4, Viện tích hợp hệ thống đã long trọng tiếp đón và làm việc với Đoàn đại diện của công ty Zien Solutions và các giảng viên đại học San Jose State – Hoa kỳ do ông Nguyễn Ngọc Thịnh làm Trưởng Đoàn.
  
      Nhận lời mời của Ban Giám đốc Học viện KTQS, GS.TSKH. Kotliaskiy Eduard Vladimirovich thuộc trường Đại học Cầu đuờng - Ô tô Mátxcơva (MADI) đã sang giảng dạy và cung cấp những kiến thức mới trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cho giáo viên Bộ môn Cầu đường - Sân bay và các chuyên gia kỹ thuật thuộc các đơn vị khác có liên quan.
  
       Nhận lời mời của Viện trưởng Viện Kỹ thuật CTĐB, với mục đích thúc đẩy hợp tác quốc tế về đào tạo và NCKH của cán bộ và giảng viên. Ngày 06/03 Giáo sư Chang Nien Yin/ Trường đại học CoLorado (Hoa Kỳ), đến giảng dạy và trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình.
  
Trang 5 trong 7Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  [5]  6  7  Tiếp   Cuối