Tin hợp tác quốc tế

    Sáng 02/4, tại Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn, Hội thảo Khoa học Quốc tế Việt - Nga năm 2015 chính thức được khai mạc. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các nhà khoa học của ĐHKT Lê Quý Đôn và các trường đối tác Liên bang Nga có cơ hội trao đổi về các vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời giúp cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên có điều kiện giao lưu, tiếp xúc với các nhà khoa học hàng đầu của Liên bang Nga.

  
    Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc tế Việt – Nga, chiều 01/4, Bộ môn Công nghệ thiết bị và Hàng không Vũ trụ (CNTB&HKVT) -  Khoa HKVT đã có buổi làm việc với GS. TSKH Gavriusin Sergei Sergeyvich đến từ Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Bauman.
  
    Chiều 30/3, đoàn chuyên gia Mỹ đã tổ chức xêmina về bảo mật thông tin trên các thiết bị di động tại Viện Tích hợp Hệ thống. Thượng tá Lê Đại Phong - Viện trưởng Viện Tích hợp Hệ thống chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi xêmina có đoàn cán bộ của Cục Công nghệ Thông tin, Trung tâm Công nghệ cao – Bộ Tư lệnh Thông tin, Công ty MV… cùng các cán bộ, giáo viên của Viện.
  
    Chiều 04/3, Đoàn đại biểu Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga do Bà L.I.Efremova - Phó Giám đốc Cơ quan làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại Học viện. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, Đại tá Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, đại diện Ban Chỉ huy Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý lưu học sinh quân sự và Tổ công tác Đại học Công nghệ Việt Nga.
  

    Chiều 06/02, đoàn chuyên gia Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Học viện về nghiên cứu phát triển các loại xe cơ động đa năng tại Việt Nam. Trung tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện đã tiếp đoàn và chỉ đạo buổi làm việc.

  

    Sáng 27/01, Phòng HTQT&QLLHSQS do Đại tá Lê Tuấn Khanh - Phó Trưởng phòng làm đại diện, đã gặp gỡ và trao đổi với Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế/Đại học Vật lý kỹ thuật Matxcơva và Giám đốc Trung tâm Đào tạo người nước ngoài/Đại học Kỹ thuật “STANKIN” về khả năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

  
    Chiều 30/01, Đoàn công tác Đại học Giao thông Tây An do Viện trưởng Viện Giáo dục đào tạo - PGS SongYuxia làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn. Cùng đi với Đoàn có Trưởng Ban Tuyển sinh sinh viên quốc tế Li Chongxiao. Tiếp đón Đoàn, về phía Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn có đại diện Phòng HTQT&QLLHSQS, Phòng Thông tin Khoa học Quân sự, Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Cơ khí, Khoa Động lực, Khoa Vô tuyến Điện tử và các cựu lưu học sinh Đại học Giao thông Tây An đang công tác tại Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn.
  
    Để tăng cường mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với các trường đại học Liên bang (LB) Nga, được sự phối hợp của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, ngày 06/11, Học viện KTQS đã có buổi gặp mặt và làm việc với Đoàn đại diện lãnh đạo 04 trường đại học của LB Nga tham dự  “Ngày thống nhất cho cựu sinh viên đã tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và LB Nga tại Việt Nam” gồm : Trường ĐH Liên bang Viễn Đông, Trường ĐHTH Quốc gia Tomsk, Trường ĐH Quản lý Quốc gia TP Orenburg, Trường ĐH Kinh tế Quốc gia mang tên Plekhanov.
  
    Trong khuôn khổ Dự án thành lập Trường Đại học Công nghệ Việt - Nga, năm 2014 Học viện KTQS (Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn) đã được phía Nga cấp 32 xuất học bổng đi học tại các trường đại học tại LB Nga như ĐHKTTHQG Bauman, ĐH Hàng không Matxcơva, ĐH Xây dựng Matxcơva, ĐH Bách Khoa Xanh- Petecbua… So với chỉ tiêu năm 2013, số lượng học bổng đã tăng từ 27 lên 32 học viên, số lượng trường cấp học bổng phía Nga cũng tăng từ 04 lên 07 trường. Kết thúc năm học 2013 - 2014, 27/27 học viên học tập trên đất nước bạn đều đạt kết quả học tập khá, giỏi. Điều đó phản ánh chất lượng tuyển chọn học viên, công tác đào tạo học viên các lớp dự khóa và Tiên tiến của Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn ngày càng được củng cố, nâng cao về chất lượng, hiệu quả và đó cũng là tiền đề của Dự án Đại học Công nghệ Việt - Nga đang được triển khai.
  
   Sáng 23/10,  Đoàn đại biểu các trường đại học Liên bang Nga tham dự diễn đàn “Những ngày khoa học Nga tại Việt Nam” do Ngài Maslov Aleksander- Bí thư thứ nhất, phụ trách giáo dục, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam dẫn đầu, đã có buổi làm việc với Học viện. Tiếp đón và làm việc với Đoàn về phía  Học viện có: Thiếu tướng Nguyễn Công Định – Giám đốc Học viện, Trung  tướng Trần Tấn Hùng – Chính ủy Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện chỉ huy một số cơ quan, đơn vị của Học viện.
  
Trang 4 trong 7Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  6  7  Tiếp   Cuối