Tin hợp tác quốc tế
    Chiều 24/6, đoàn chuyên gia Đại học Kyung Hee - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Học viện về hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trung tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện tiếp đoàn và chỉ đạo buổi làm việc.
  
    Từ ngày 25/5 đến 6/6, Viện Công nghệ Mô phỏng cùng với đối tác VirtualSim - Cộng hòa Pháp đã mở khóa đào tạo, huấn luyện, chuyển giao phần mềm vsTasker - hỗ trợ phân tích, thiết kế, xây dựng các hệ thống mô phỏng. Khóa đào tạo có sự tham gia của chuyên gia cấp cao đến từ Công ty VirtualSim - ngài Yann Takvorian; cán bộ, nhân viên chuyên môn của Viện Công nghệ Mô phỏng.
  
    Trong chuyến thăm chính thức tại Việt Nam, chiều 9/6, Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Xlô-va-ki-a do Ngài Martin Glvac - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện KTQS. Thành phần Đoàn gồm có: Cố vấn của Thủ tướng Cộng hòa Xlô-va-ki-a; Cục trưởng Cục Tình báo quân sự; Tổng cục trưởng Tổng cục Kinh tế; Cục trưởng Cục Lễ tân và một số quan chức cao cấp khác.
  

    Với chủ trương tăng cường hợp tác, mở rộng hợp tác quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực cao cho quân đội, đất nước, vừa qua, đoàn chuyên gia Nga từ trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Bách khoa Xanh-Petecbua đến làm việc tại Học viện KTQS trong chương trình hợp tác Việt - Nga. Đoàn gồm có: PGS. TS Потехин В. В.; PGS. TS  Кумашев А.Д.; PGS. TS  Щербина А.Н., đây là các chuyên gia đầu ngành và là những giáo viên giàu kinh nghiệm tại Bộ môn Hệ thống và Công nghệ điều khiển.

  

    Nhằm triển khai kế hoạch hợp tác với Nhật Bản để thúc đẩy hoạt động trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Điện tử Viễn thông, vừa qua, nhận lời mời của Khoa Vô tuyến Điện tử - Học viện KTQS, đại diện 04 doanh nghiệp hàng đầu về Công nghệ thông tin và Truyền thông của Nhật Bản đã đến làm việc, trao đổi hợp tác và ký biên bản hợp tác ghi nhớ với Học viện.

  

    Từ ngày 06 - 07/5, Học viện KTQS đã tổ chức tọa đàm với Đại học New South Wales cơ sở tại Học viện Quốc phòng Úc (UNSW Canberra), do GS. John Arnold - Quyền Hiệu trưởng Đại học New South Wales làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Học viện.

  

    Với chủ trương tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, chiều 17/4, Bộ môn Toán- Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức buổi seminar khoa học với chủ đề: "Dạng modular, đồng dư và zêta hàm p-adic” (Modular forms, congruences and p-adic zeta functions). Tới dự có đông đủ giáo viên Khoa CNTT và một khách mời đặc biệt là GS.TSKH Alexei Pantchichkine – Đại học Grenoble, Cộng hòa Pháp.

  

    Sáng 02/4, tại Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn, Hội thảo Khoa học Quốc tế Việt - Nga năm 2015 chính thức được khai mạc. Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho các nhà khoa học của ĐHKT Lê Quý Đôn và các trường đối tác Liên bang Nga có cơ hội trao đổi về các vấn đề học thuật mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời giúp cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên có điều kiện giao lưu, tiếp xúc với các nhà khoa học hàng đầu của Liên bang Nga.

  
    Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc tế Việt – Nga, chiều 01/4, Bộ môn Công nghệ thiết bị và Hàng không Vũ trụ (CNTB&HKVT) -  Khoa HKVT đã có buổi làm việc với GS. TSKH Gavriusin Sergei Sergeyvich đến từ Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Bauman.
  
    Chiều 30/3, đoàn chuyên gia Mỹ đã tổ chức xêmina về bảo mật thông tin trên các thiết bị di động tại Viện Tích hợp Hệ thống. Thượng tá Lê Đại Phong - Viện trưởng Viện Tích hợp Hệ thống chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi xêmina có đoàn cán bộ của Cục Công nghệ Thông tin, Trung tâm Công nghệ cao – Bộ Tư lệnh Thông tin, Công ty MV… cùng các cán bộ, giáo viên của Viện.
  
Trang 3 trong 7Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  4  5  6  7  Tiếp   Cuối