Tin hợp tác quốc tế

Sáng 11/9, Học viện đã tổ chức buổi giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ đi thực tập tại Australia theo Quyết định số 310/QĐĐ-BQP ngày 10/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi giao nhiệm vụ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng HTQT&QLLHSQS, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và các cán bộ được cử đi thực tập.

  

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn và trường Đại học Liverpool Jonh Moores, Vương Quốc Anh về lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT), cũng như thực hiện nội dung nghiên cứu của đề tài về “Tự động phát hiện tấn công mạng vào các hạ tầng mạng quan trọng” do TS Trần Nguyên Ngọc - Chủ nhiệm Bộ môn ATTT và GS Qi Shi - Trưởng nhóm nghiên cứu về hạ tầng mạng trọng yếu - Đại học Liverpool John Moores đồng chủ trì; từ ngày 10/6 - 2/7, TS Bob Askwith thuộc trường Đại học Liverpool Jonh Moores, Vương quốc Anh đã đến làm việc theo hình thức trao đổi cán bộ nghiên cứu với Bộ môn ATTT - Khoa Công nghệ thông tin. Tiến sỹ Bob Askwith là chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực ATTT. 

  

Vừa qua, Đoàn chuyên gia của Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Cộng hòa Séc đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, đại diện các khoa, viện trong Học viện và các giáo viên Bộ môn ATTT - Khoa CNTT. Thành phần Đoàn công tác của Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc có ngài Jindrich Savel - Chủ tịch Hiệp hội và các chuyên gia đến từ những công ty nổi tiếng của Cộng hòa Séc hoạt động trong lĩnh vực ATTT. 

  
Sáng 21/3, Đoàn cán bộ, giáo viên của Học viện do Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đến dự và làm việc tại Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Israel do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Cục Đối ngoại/Bộ Quốc phòng và Cơ quan Hợp tác và Xuất khẩu quốc phòng Israel (SIBAT) phối hợp tổ chức.
  
Ngày 07/10, GS Ahmad-Reza Sadeghi - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT) của Đại học Darmstadt (Đức) đã đến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT). 
  

Ngày 19/6, Học viện đã tổ chức bảo vệ luận văn cho 21 học viên cao học chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ Khóa 26B. Tham gia Hội đồng chấm luận văn có các GS, PGS, thầy giáo giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo, quản lý khoa học công nghệ trong và ngoài Học viện. 

  
    Thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) với các đối tác nước ngoài, Đoàn công tác trường Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định - Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại Nhật Bản (từ ngày 21- 28/02).
  

    Sáng 21/01, tại Phòng Hội thảo Nhà S1, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) phối hợp cùng Công ty Phần mềm Koei-Tecmo (Nhật Bản) đã tổ chức thành công buổi giao lưu giới thiệu về xu hướng tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT và những cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa CNTT tại Koei-Tecmo Việt Nam. Tham dự buổi giao lưu, về phía Khoa CNTT có đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa, đại diện các bộ môn, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên; về phía Công ty Koei-Tecmo có ông Hiroshi Furukawa - Tổng Giám đốc Công ty Koei-Tecmo Việt Nam, các cán bộ phụ trách công nghệ và nhân sự.

  

    Chiều 05/01, nhận lời mời của Bộ môn Kỹ thuật Vi xử lý - Khoa Vô tuyến Điện tử, PGS. TS Yutaka Wakayama, hiện đang công tác tại Viện nghiên cứu Quốc gia về Khoa học vật liệu - Nhật Bản, đã có buổi làm việc tại Phòng thí nghiệm của Bộ môn. Tham dự buổi làm việc có các cán bộ, giáo viên, sinh viên, NCS của các Khoa: Vô tuyến Điện tử, Kỹ thuật điều khiển, Hóa - Lý kỹ thuật và Viện Tích hợp hệ thống.

  

    Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức tại Việt Nam, chiều 06/11, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Bộ Quốc phòng Nhật Bản do Ngài Gen Nakatani - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Học viện KTQS. Cùng đi với Đoàn có: Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách đối ngoại, Phó Tham mưu trưởng Liên quân, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng và một số quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

  
Trang 2 trong 7Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  4  5  6  7  Tiếp   Cuối