Diễn đàn lãnh đạo các trường đại học về đổi mới và đào tạo khởi nghiệp tại Trung Quốc
Diễn đàn lãnh đạo các trường đại học về đổi mới và đào tạo khởi nghiệp tại Trung Quốc
  Ngày đăng : 29/09/2017 Lượt xem:  525

Từ ngày 22/9 đến ngày 26/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn do PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn lãnh đạo các trường đại học về đổi mới và đào tạo khởi nghiệp tại thành phố Tây An, Trung Quốc. Đây là sự kiện được Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức nhằm mục đích tạo diễn đàn cho lãnh đạo các trường đại học trên thế giới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Đoàn được nghe chia sẻ của lãnh đạo các trường đại học về xu thế phát triển, năng lực, kinh nghiệm thực tế trong đổi mới, đào tạo khởi nghiệp và tham gia các sự kiện bên lề của Diễn đàn như Triển lãm quốc tế về đổi mới và đào tạo khởi nghiệp, Hội chợ Quốc tế kết nối hợp tác với các trường đại học nước ngoài... Tại các sự kiện trên, Đoàn đã tham quan, tìm hiểu những dự án đạt giải trong Cuộc thi Đổi mới và đào tạo khởi nghiệp của sinh viên về những cải tiến mới nhất trong các ngành công nghiệp truyền thống qua công nghệ internet và tiếp xúc, trao đổi với các trường đại học tham gia Diễn đàn.

Trong chuyến công tác, ĐHKT Lê Quý Đôn đã làm việc với Đại học Điện tử Tây An và Đại học Giao thông Tây An. Tại Đại học Điện tử Tây An, Đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của Ông Li Jiandong, Phó Hiệu trưởng và đại diện một số phòng, ban chức năng của nhà trường. Đại diện Trường đã mời Đoàn tham quan Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về Mạng dịch vụ tích hợp (the State Key Laboratory of Integrated Services Network). Tại Đại học Giao thông Tây An, Đoàn đã được giới thiệu về công tác vận hành và bảo dưỡng các trang thiết bị tiên tiến tại Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật quốc gia về Tạo mẫu nhanh (the National Research Center for Rapid Manufacturing Prototyping), Trung tâm nghiên cứu Vật liệu nano (the Nano Material Research Center) và một số phòng thí nghiệm trọng điểm khác.

Sau chuyến thăm các trường đại học, Đoàn cũng đã có buổi trao đổi và kiểm tra tình hình học tập, sinh hoạt của lưu học sinh tại Tây An. Tại đây, PGS. TS Lê Minh Thái đánh giá cao thành tích trong học tập, nghiên cứu của các lưu học sinh và động viên các lưu học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt các quy định của nhà trường, đạt kết quả học tập cao nhất để sau khi tốt nghiệp mang kiến thức trở về xây dựng đất nước.

Diễn đàn đã mang lại nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu cho ĐHKT Lê Quý Đôn trong việc đổi mới và đào tạo khởi nghiệp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác với các đại học trên thế giới trong lĩnh vực này.

 

Nguyễn Thiên Kiên

 

Quay Về