Chuyến trải nghiệm ý nghĩa của đội MTA-Racer
Chuyến trải nghiệm ý nghĩa của đội MTA-Racer
  Ngày đăng : 26/09/2017 Lượt xem:  429

Đối với những ai đã theo dõi Cuộc đua số 2017 do FPT tổ chức, chắc hẳn cho đến giờ trong đầu vẫn in đậm một cái tên – MTA-Racer. Với 04 thành viên gồm: Nguyên Duy Tùng Khánh, Nguyễn Duy Long, Lê Hải Sơn - lớp Tin học – Đại đội 349 – Tiểu đoàn 3 và Lê Văn Thu – lớp TTVN Khóa 1, đội MTA-Racer đã xuất sắc giành chức vô địch kèm theo chuyến đi tham quan công nghệ tại Mỹ. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Học viện và Khoa Công nghệ thông tin, chuyến thăm quan đã diễn ra thành công tốt đẹp.

MTA Racer trước trụ sở Google

“Cuộc đua số” do FPT tổ chức là cuộc đua có tính chất khác so với thi Olympic khi mà toàn bộ quá trình thi, các đội phải lập trình trên mô hình thực tế do Ban tổ chức cung cấp. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi chung kết nhưng không vì thế mà các thành viên của đội MTA-Racer chùn bước. Việc hàng ngày nhìn thấy “chiếc xe con cưng” chạy trên đường đua thử nghiệm càng làm cho các thành viên của MTA-Racer thêm hứng thú. Với tất cả sự đam mê và nhiệt huyết, đội đã cho khán giả tại nhà thi đấu trong đêm chung kết được chứng kiến một sản phẩm chất lượng trên các cung đường đua. Chiếc xe do đội kiểm soát đã di chuyển rất tốt trên đường đua, vượt qua các chướng ngại vật, băng băng về đích, đem lại cho đội chức vô địch cùng giải thưởng là chuyến tham quan và trải nghiệm tại các Trung tâm công nghệ SiliconValey với những hoạt động chính gồm: Tham quan thành phố San Francisco; tham quan và học hỏi công ty Google; tham quan Viện Đại học Standford; tham quan thư viện Martin Luther King; tham quan, học hỏi công ty Facebook; Lái thử xe Tesla; tham quan và chụp ảnh tại Hollywood; tham quan, học hỏi tại trụ sở FPT Software, Los Angeles.

Chuyến tham quan lần này là cơ hội học tập tốt hơn đối với các thành viên MTA-Racer khi mà địa điểm tham quan đều là những công ty công nghệ hàng đầu thế giới và là những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sạch, trí tuệ nhân tạo và robot. Tiếp xúc với môi trường làm việc tại đây, các thành viên hiểu được quy trình phát triển của các sản phẩm công nghệ ở trình độ cao với quy mô lớn.

Trong chuyến tham quan, đội đã được tiếp xúc với sản phẩm ô tô Testla, là một trong những sản phẩm tiêu biểu đi đầu trong lĩnh vực xe không người lái. Việc được trực tiếp “sờ hiện vật” mẫu xe trong mơ này giúp cho các bạn trẻ của MTA-Racer có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất đối với những bài toán công nghệ trên xe tự lái như bài toán nhận dạng đường đi, nhận dạng các đối tượng trên đường, điều khiển tự động…qua đó định hướng được hoạt động nghiên cứu bổ ích tiếp theo cho riêng mình.

Bên cạnh đó, trong khi tham quan Viện Đại học Standford và Thư viện Martin Luther King, đội cũng đã tích lũy cho mình kinh nghiệm về tổ chức nghiên cứu khoa học, tìm hiểu về những nhà khoa học lớn, đồng thời cũng có được nhiều trải nghiệm thú vị về văn hóa, đất nước và con người nơi đây.

MTA-Racer bên cạnh chiếc xe tự lái nổi tiếng của Tesla

Chuyến đi thăm và trải nghiệm lần này là thành quả của quá trình không ngừng nghiên cứu những bài toán thực tiễn cũng như sự tự tin cọ sát với các đơn vị bên ngoài Học viện của đội MTA-Racer. Trong bối cảnh Học viện đang phát triển theo hướng trở thành Đại học nghiên cứu, việc được tiếp xúc với những xu thế công nghệ mới nhất là hết sức quan trọng. Do đó, đây không chỉ là chuyến đi tham quan và trải nghiệm công nghệ mà còn là minh chứng cho những bước đi mạnh mẽ nhất của tuổi trẻ Học viện nhằm chinh phục những đỉnh cao công nghệ mới. Tin tưởng rằng, MTA-Racer sẽ gặt hái được nhiều thành công mới trong thời gian tới, xứng đáng là hình mẫu cho các thế hệ sau học tập và noi theo.

 

Trung Tín 

Quay Về