Bộ môn Tiếng Nga tổ chức sinh hoạt bàn về giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật
Bộ môn Tiếng Nga tổ chức sinh hoạt bàn về giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật
  Ngày đăng : 13/09/2017 Lượt xem:  378

Sáng 11/9, tại Phòng họp, Bộ môn Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật. Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, cô Irina và Oksana - giáo viên người Nga hiện đang làm việc tại Học viện cùng cán bộ, giáo viên của Bộ môn.

Tại buổi sinh hoạt, các giáo viên đã trao đổi về chương trình giảng dạy tiếng Nga nói chung và tiếng Nga kỹ thuật nói riêng tại Liên Bang Nga; thời điểm đưa tiếng Nga kỹ thuật áp dụng vào giảng dạy và các tài liệu phục vụ cho quá trình giảng dạy cũng như kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nga cho học viên, sinh viên các trường đại học Kỹ thuật tại Liên Bang Nga. Tất cả các ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận đều thống nhât: “Tiếng Nga kỹ thuật luôn là môn học cần thiết đối với học viên, sinh viên các trường kỹ thuật nói chung và Học viện KTQS nói riêng, đặc biệt đối với học viên, sinh viên chuẩn bị học tập tại Nga”.

Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa, Đại tá Nguyễn Văn Toàn đã cảm ơn với sự giúp đỡ, tư vấn trong quá trình giảng dạy tại Học viện và những đóng góp tích cực của giáo viên người Nga cho buổi sinh hoạt ngoại khoá đầu tiên của Câu lạc bộ Tiếng Nga.

Với đặc thù trong môi trường quân đội, việc tạo lập môi trường ngôn ngữ cho học viên, sinh viên còn gặp những khó khăn nhất định, song với sự quan tâm kịp thời của Thủ trưởng các cấp cũng như cơ quan chức năng, học viên, sinh viên trong Học viện đã có điều kiện được tiếp xúc, làm quen cũng như tham gia những giờ học ngoại ngữ của các giáo viên bản xứ. Đó là một cơ hội tốt cho các em nâng cao hiệu quả học tập ngoại ngữ trong đơn vị. Qua phần giảng dạy của các giáo viên người Nga, các giáo viên và đặc biệt là giáo viên trẻ của Bộ môn Tiếng Nga đã có thêm những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tích cực.

Thay mặt giáo viên Nga đang làm việc tại Học viện, cô Irina đã có những trao đổi cụ thể về việc lựa chọn tài liệu trong việc giảng dạy tiếng Nga, thời điểm đưa tiếng Nga kỹ thuật vào giảng dạy cho người học. Đồng thời, cô cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với sự nhiệt tình, sáng tạo của học viên, sinh viên thế hệ trẻ Học viện KTQS trong việc học tập ngoại ngữ nói chung và môn học tiếng Nga nói riêng. Cô hi vọng rằng, trong thời gian tới, Học viện sẽ có những hướng đi phù hợp để tiếng Nga chuyên ngành kỹ thuật được áp dụng sâu rộng hơn nữa trong quá trình giảng dạy tại đơn vị.

Buổi sinh hoạt đã kết thúc tốt đẹp bằng những tình cảm chân thành của giáo viên Bộ môn dành cho các giáo viên người Nga. Hi vọng rằng, những kinh nghiệm rút ra từ buổi sinh hoạt sẽ là những hành trang hữu ích đối với giáo viên Bộ môn Tiếng Nga nói riêng, Khoa Ngoại ngữ nói chung trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy ngoại ngữ cho học viên, sinh viên trong đơn vị.

 

Bùi Đức Quý

Quay Về