Đoàn công tác của ĐHKT Lê Quý Đôn kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản
Đoàn công tác của ĐHKT Lê Quý Đôn kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản
  Ngày đăng : 12/09/2017 Lượt xem:  337

Từ ngày 05/9 đến ngày 09/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản JAIST (Japan Advanced Institute of Science and Technology). Đoàn đã được TS Tetsuo Asano - Chủ tịch Viện tiếp đón trọng thị và đậm đà phong cách, văn hóa Nhật Bản.

Với năm đặc điểm nổi bật là: Trình độ nghiên cứu tầm cỡ thế giới, giảng viên xuất sắc, sinh viên chủ động tích cực, thiết bị thí nghiệm tiên tiến, quản lý đổi mới, JAIST đã trở thành một cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới, đào tạo những chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Tại JAIST, hai Bên đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác, trao đổi nghiên cứu và thỏa thuận trao đổi sinh viên. Sau Lễ ký kết, Đoàn công tác đã được các giáo sư, nhà khoa học của JAIST giới thiệu, hướng dẫn tham quan một số cơ sở nghiên cứu, phòng thí nghiệm quan trọng, trong đó có Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông quốc gia NICT (National Institute of Information and Communications Technology), mô hình Nhà Thông minh, thư viện và một số phòng thí nghiệm…

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, mến khách của Chủ tịch Viện và các nhà khoa học JAIST. Đây là chuyến công tác quan trọng, góp phần đặt nền móng cho sự phát triển hợp tác quốc tế với các đối tác Nhật Bản nói chung và JAIST nói riêng.

 

Đỗ Duy Nhất

Quay Về