Học viện làm việc với Hiệp hội An toàn thông tin - Cộng hòa Séc
Học viện làm việc với Hiệp hội An toàn thông tin - Cộng hòa Séc
  Ngày đăng : 26/04/2017 Lượt xem:  565

Vừa qua, Đoàn chuyên gia của Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Cộng hòa Séc đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, đại diện các khoa, viện trong Học viện và các giáo viên Bộ môn ATTT - Khoa CNTT. Thành phần Đoàn công tác của Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc có ngài Jindrich Savel - Chủ tịch Hiệp hội và các chuyên gia đến từ những công ty nổi tiếng của Cộng hòa Séc hoạt động trong lĩnh vực ATTT. 

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc (NSMC) đã giới thiệu những công nghệ phát triển mới nhất trong lĩnh vực đảm bảo an ninh mạng, đặc biệt là các giải pháp an ninh mạng chủ động hiệu quả hơn so với những giải pháp truyền thống. Theo đó, thay vì chỉ giải quyết vấn đề an ninh mạng một cách riêng lẻ, không liên kết với nhau, giải pháp an ninh mạng chủ động là sự tích hợp của nhiều sản phẩm của các công ty trong hiệp hội nhằm đưa ra hiệu quả đảm bảo an ninh cao nhất của người dùng. Trong đó, phải kể đến các sản phẩm quản trị toàn bộ địa chỉ IP với giải pháp tích hợp truy cập mạng - DDI/NAC (AddNet); nâng cao quản trị các sự cố mạng (SIEM và SOC); an ninh người sử dụng (Sodat Protection and Encryption) đảm bảo liên lạc an toàn giữa các cơ quan, tổ chức (Babelnet) hay giải quyết các tình trạng khẩn cấp (EMOFF). Các giải pháp này đã được triển khai tại nhiều nước trên thế giới và đang tiếp tục được nghiên cứu, phát triển. Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc mong muốn được hợp tác với Học viện trong việc nghiên cứu, phát triển và triển khai các giải pháp này tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam nhấn mạnh: Đảm bảo ATTT là một vấn đề cấp thiết trong quá trình phát triển CNTT. Đặc biệt, Học viện là một trong những trường đại học trong điểm quốc gia, có nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng các kỹ sư ATTT phục vụ quân đội và xã hội, do đó vấn đề nghiên cứu chuyên sâu về ATTT là một nhiệm vụ quan trọng. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện hy vọng rằng, những cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế được mở rộng sẽ góp phần thúc đẩy không chỉ trong nghiên cứu chuyên sâu, trao đổi công nghệ trong lĩnh vực ATTT, mà còn mở ra sự kết nối lâu dài giữa Học viện nói chung và Khoa CNTT nói riêng với các công ty hàng đầu của Cộng hòa Séc.

Cũng trong buổi làm việc, PGS. TS Bùi Thu Lâm - Chủ nhiệm Khoa CNTT, đã giới thiệu về các chương trình đào tạo ATTT trong Học viện; các hướng nghiên cứu chuyên sâu của Khoa CNTT trong lĩnh vực này. Để phục vụ nhu cầu cấp thiết về nhân lực cao trong lĩnh vực ATTT, Bộ môn ATTT đã được thành lập vào năm 2015, các giáo viên của Bộ môn được gửi đi đào tạo ở nhiều lớp ngắn hạn để nâng cao trình độ, làm chủ công nghệ, kiến thức trong lĩnh vực này. Bộ môn đã được trang bị những phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình huấn luyện, đào tạo trong lĩnh vực ATTT và hình thành những nhóm nghiên cứu về các lĩnh vực khác nhau như mã hóa thông tin, phân tích mã độc, trinh sát mạng, đảm bảo ATTT. Đồng chí Chủ nhiệm Khoa cũng hy vọng rằng, buổi làm việc sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Khoa CNTT với các doanh nghiệp đến từ Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành thực hiện những công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc hứa hẹn nhiều thành công mới trong việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học lĩnh vực ATTT của Khoa CNTT với các doanh nghiệp Cộng hòa Séc.

 

Việt Hùng/Đình Phái 

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
Quay Về
Có lỗi xảy ra. Error: Unable to load the Article Details page.