Khoa CNTT làm việc với GS Ahmad-Reza Sadeghi - Trường ĐHKT Darmstadt, Cộng hòa Liên bang Đức
Khoa CNTT làm việc với GS Ahmad-Reza Sadeghi - Trường ĐHKT Darmstadt, Cộng hòa Liên bang Đức
  Ngày đăng : 12/10/2016 Lượt xem:  1470
Ngày 07/10, GS Ahmad-Reza Sadeghi - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT) của Đại học Darmstadt (Đức) đã đến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT). 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe PGS.TS Bùi Thu Lâm - Chủ nhiệm Khoa CNTT, giới thiệu về mô hình đào tạo và các hướng nghiên cứu của Khoa, đặc biệt trong lĩnh vực ATTT, GS Ahmad-Reza Sadeghi đánh giá cao mô hình và chương trình đào tạo của Khoa CNTT cũng như năng lực nghiên cứu của cán bộ trong Khoa. Hai bên đã thảo luận các vấn đề hợp tác trong nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ATTT, khả năng hợp tác trong đào tạo đại học và sau đại học ngành ATTT và quan tâm tới khả năng hợp tác trong việc mở các lớp học hè về lĩnh vực ATTT với sự tham gia giảng dạy của các GS, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ, nghiên cứu viên hoạt động trong lĩnh vực này.

GS Ahmad-Reza Sadeghi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ATTT, hiện đang phụ trách phòng thí nghiệm nghiên cứu chuyên sâu về ATTT là System Security Lab, đồng thời là Giám đốc Viện nghiên cứu Intel về bảo mật máy tính tại trường Đại học Darmstadt. Nhóm nghiên cứu của ông đã có nhiều công trình chuyên sâu về ATTT, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến các lỗ hổng bảo mật trong Hệ thống IoT. Tại Hội thảo Quốc tế Tri thức và Kỹ thuật Hệ thống - KSE 2016 đang tổ chức tại Học viện, GS Sadeghi cũng có bài phát biểu về chủ đề này trong phiên toàn thể.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành thực hiện những công việc hợp tác cụ thể trong thời gian tới đây. Chuyến thăm và làm việc của GS Ahmad - Reza Sadeghi hứa hẹn nhiều thành công mới trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành ATTT của Khoa CNTT với Trường ĐH Damrstadt.

                                                                                                                       Trung Tín 

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
Quay Về
Có lỗi xảy ra. Error: Unable to load the Article Details page.