Mở rộng hợp tác đào tạo và NCKH giữa Học viện với các đối tác Nhật Bản
Mở rộng hợp tác đào tạo và NCKH giữa Học viện với các đối tác Nhật Bản
  Ngày đăng : 11/03/2016 Lượt xem:  1791
    Thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) với các đối tác nước ngoài, Đoàn công tác trường Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định - Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại Nhật Bản (từ ngày 21- 28/02).

Trong thời gian công tác, Đoàn đã tham dự Sự kiện Ngày Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam tại Nhật Bản, tham quan, trao đổi với một số cơ quan, cơ sở đào tạo hoạt động trong lĩnh vực CNTT và An toàn thông tin (ATTT) như: Công ty Media Gain, Công ty JAMS, Tập đoàn NEC, NTT, Trung tâm Công nghệ cao/Tổng cục Trang bị Bộ Quốc phòng Nhật Bản. Ngoài ra, Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Trường dạy tiếng Nhật Naganuma Tokyo.

Về hợp tác đào tạo, Đoàn đã trao đổi với Media Gain và các đối tác của Công ty để hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo của ĐHKT Lê Quý Đôn nhằm đào tạo chuyên gia cho các tập đoàn công nghệ đang hoạt động tại Nhật Bản và tại Việt Nam, đặc biệt về công nghệ, ngôn ngữ và kỹ năng làm việc trong môi trường công nghệ cao. Hợp tác đào tạo sẽ mở ra cơ hội thuận lợi cho cán bộ giáo viên, học viên và sinh viên của ĐHKT Lê Quý Đôn được tiếp xúc với công nghệ, kỹ năng làm làm việc, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản... Được phép của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, GS. TSKH Nguyễn Công Định và Ông Katsumasa Ogawa - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Media Gain đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, NCKH và chuyển giao công nghệ (CGCN) giữa hai bên.

Vấn đề hợp tác liên quan tới lĩnh vực CNTT và ATTT, Đoàn đã có những trao đổi với tập đoàn NEC và NTT là những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản về lĩnh vực này. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đại diện hai tập đoàn đã giới thiệu những sản phẩm mới về bảo vệ không gian mạng, các khóa huấn luyện về CNTT và ATTT...

Đoàn công tác đã hoàn thành mục tiêu, nội dung và kế hoạch của chuyến đi, đồng thời chấp hành nghiêm quy chế đối ngoại và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trên cơ sở thiết lập quan hệ tốt với các đối tác Nhật Bản, hy vọng nhiều nội dung hợp tác thiết thực trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển các sản phẩm CNTT sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của chuyến thăm:


Ký Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, NCKH và CGCN

giữa ĐHKT Lê Quý Đôn và Công ty Media Gain


Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn NEC


Làm việc với Trung tâm Công nghệ cao/Tổng cục Trang bị Bộ Quốc phòng Nhật Bản


Thăm và làm việc với Trường dạy tiếng Nhật Naganuma ở Tokyo

Phòng HTQT & QLLHSQS

Quay Về