Chuyên gia Nhật Bản làm việc và trao đổi cơ hội hợp tác với Bộ môn Kỹ thuật Vi xử lý
Chuyên gia Nhật Bản làm việc và trao đổi cơ hội hợp tác với Bộ môn Kỹ thuật Vi xử lý
  Ngày đăng : 12/01/2016 Lượt xem:  1778

    Chiều 05/01, nhận lời mời của Bộ môn Kỹ thuật Vi xử lý - Khoa Vô tuyến Điện tử, PGS. TS Yutaka Wakayama, hiện đang công tác tại Viện nghiên cứu Quốc gia về Khoa học vật liệu - Nhật Bản, đã có buổi làm việc tại Phòng thí nghiệm của Bộ môn. Tham dự buổi làm việc có các cán bộ, giáo viên, sinh viên, NCS của các Khoa: Vô tuyến Điện tử, Kỹ thuật điều khiển, Hóa - Lý kỹ thuật và Viện Tích hợp hệ thống.

 

    PGS. TS Yutaka Wakayama đã nhận bằng TS kỹ thuật tại trường Đại học Tsukuba với lĩnh vực chuyên môn của TS là khoa học vật liệu bán dẫn, đặc biệt là ứng dụng trong các linh kiện quan điện tử. PGS. TS Yutaka Wakayama đã từng là nghiên cứu viên tại Công ty Asahi Glass Nhật Bản, tại các viện nghiên cứu về bán dẫn tại Nhật Bản và Cộng hòa Liên bang Đức; đã công bố khoảng 100 bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín, có nhiều bài phát biểu tại các hội thảo quốc tế chuyên ngành, 05 sáng chế đăng ký tại Nhật Bản.

    Tại buổi làm việc, PGS. TS Yutaka Wakayama đã trình bày những nguyên lý cơ bản của Transistor hiệu ứng trường bán dẫn hữu cơ hoạt quang, những kết quả nghiên cứu gần đây trên thế giới về chủ đề này và xu hướng phát triển, khả năng ứng dụng của Transistor hiệu ứng trường bán dẫn hữu cơ hoạt quang trong các hệ thống thực tế. Ngoài ra, PGS. TS YutakaWakayama đã giới thiệu những cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa hai bên, kinh nghiệm xây dựng các phòng thí nghiệm về vật liệu bán dẫn và cảm biến dựa trên linh kiện bán dẫn.

    Chuyến thăm và làm việc của chuyên gia Nhật Bản đã giúp các giáo viên, NCS của Học viện tiếp cận những hướng nghiên cứu mới nhất trên thế giới về lĩnh vực này và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

                                                                                                                          Hoàng Văn Phúc

You must be a registered subscriber in order to view this Article.
Quay Về
Có lỗi xảy ra. Error: Unable to load the Article Details page.