Tin hợp tác quốc tế

Ngày 16/11, Đại tá David Houghton, Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh tại Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Học viện KTQS. Tiếp đón Đại tá David Houghton có Thiếu tướng PGS.TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, Đại tá Nguyễn Đình Đản – Phó Cục trưởng Cục Nhà trường và đại diện một số phòng, khoa, trung tâm của Học viện.

  
  

Ngày 24/10, tại Phòng họp Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra buổi làm việc giữa Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến từ Tập đoàn Japan MicroSystems (JAMS) và Khoa CNTT nhằm trao đổi về các vấn đề hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

  

Trong khuôn khổ hợp tác theo bản ghi nhớ ký kết giữa Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn và trường Đại học Kỹ thuật tổng hợp miền Nam nước Nga (NPI), từ ngày 25/9 đến ngày 04/10, Đoàn chuyên gia trường Đại học NPI do PGS. TS Alekshanian Grair làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Bộ môn Điện tử Y Sinh (ĐTYS) - Khoa Kỹ thuật Điều khiển. 

  
Nằm trong chương trình tập huấn công tác thư viện cho Đoàn cán bộ Thư viện Quân đội nhân dân (QĐND) Lào do Thư viện Quân đội và Đoàn 871 tổ chức, sáng 03/10,  Đoàn cán bộ Thư  viện QĐND Lào đã có buổi tham quan, trao đổi tại Thư viện Học viện KTQS. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện; đại diện Phòng Chính trị, Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Lưu học sinh, Phòng Thông tin Khoa học Quân sự và các cán bộ Ban Tư liệu - Thư viện.
  

Từ ngày 22/9 đến ngày 26/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật (ĐHKT) Lê Quý Đôn do PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn lãnh đạo các trường đại học về đổi mới và đào tạo khởi nghiệp tại thành phố Tây An, Trung Quốc. Đây là sự kiện được Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức nhằm mục đích tạo diễn đàn cho lãnh đạo các trường đại học trên thế giới giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm các cơ hội hợp tác cùng phát triển.

  

Đối với những ai đã theo dõi Cuộc đua số 2017 do FPT tổ chức, chắc hẳn cho đến giờ trong đầu vẫn in đậm một cái tên – MTA-Racer. Với 04 thành viên gồm: Nguyên Duy Tùng Khánh, Nguyễn Duy Long, Lê Hải Sơn - lớp Tin học – Đại đội 349 – Tiểu đoàn 3 và Lê Văn Thu – lớp TTVN Khóa 1, đội MTA-Racer đã xuất sắc giành chức vô địch kèm theo chuyến đi tham quan công nghệ tại Mỹ. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Học viện và Khoa Công nghệ thông tin, chuyến thăm quan đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  

Thực hiện Công văn số: 951/NT-KH ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Cục Nhà trường/ Bộ Tổng Tham mưu về việc tiếp nhận và đào tạo học viên Quân sự Lào và Campuchia năm học 2017 - 2018, từ ngày 05/9 đến ngày 11/9, Hệ Quốc tế đã phối hợp với Cục Nhà trường, Cục đối ngoại/Bộ Quốc phòng tổ chức đón, tiếp nhận học viên Lào và Campuchia tại 2 địa điểm là: Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - tỉnh Tây Ninh và Sân bay Quốc tế Nội Bài - Hà Nội. 

  

Sáng 11/9, tại Phòng họp, Bộ môn Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật. Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, cô Irina và Oksana - giáo viên người Nga hiện đang làm việc tại Học viện cùng cán bộ, giáo viên của Bộ môn.

  

Từ ngày 05/9 đến ngày 09/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản JAIST (Japan Advanced Institute of Science and Technology). Đoàn đã được TS Tetsuo Asano - Chủ tịch Viện tiếp đón trọng thị và đậm đà phong cách, văn hóa Nhật Bản.

  
Trang 1 trong 7Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  Tiếp   Cuối