Tin hợp tác quốc tế

Thực hiện Công văn số: 951/NT-KH ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Cục Nhà trường/ Bộ Tổng Tham mưu về việc tiếp nhận và đào tạo học viên Quân sự Lào và Campuchia năm học 2017 - 2018, từ ngày 05/9 đến ngày 11/9, Hệ Quốc tế đã phối hợp với Cục Nhà trường, Cục đối ngoại/Bộ Quốc phòng tổ chức đón, tiếp nhận học viên Lào và Campuchia tại 2 địa điểm là: Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - tỉnh Tây Ninh và Sân bay Quốc tế Nội Bài - Hà Nội. 

  

Sáng 11/9, tại Phòng họp, Bộ môn Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật. Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, cô Irina và Oksana - giáo viên người Nga hiện đang làm việc tại Học viện cùng cán bộ, giáo viên của Bộ môn.

  

Từ ngày 05/9 đến ngày 09/9, Đoàn công tác của Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Sơn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản JAIST (Japan Advanced Institute of Science and Technology). Đoàn đã được TS Tetsuo Asano - Chủ tịch Viện tiếp đón trọng thị và đậm đà phong cách, văn hóa Nhật Bản.

  

Sáng 11/9, Học viện đã tổ chức buổi giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ đi thực tập tại Australia theo Quyết định số 310/QĐĐ-BQP ngày 10/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi giao nhiệm vụ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng HTQT&QLLHSQS, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và các cán bộ được cử đi thực tập.

  

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn và trường Đại học Liverpool Jonh Moores, Vương Quốc Anh về lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT), cũng như thực hiện nội dung nghiên cứu của đề tài về “Tự động phát hiện tấn công mạng vào các hạ tầng mạng quan trọng” do TS Trần Nguyên Ngọc - Chủ nhiệm Bộ môn ATTT và GS Qi Shi - Trưởng nhóm nghiên cứu về hạ tầng mạng trọng yếu - Đại học Liverpool John Moores đồng chủ trì; từ ngày 10/6 - 2/7, TS Bob Askwith thuộc trường Đại học Liverpool Jonh Moores, Vương quốc Anh đã đến làm việc theo hình thức trao đổi cán bộ nghiên cứu với Bộ môn ATTT - Khoa Công nghệ thông tin. Tiến sỹ Bob Askwith là chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực ATTT. 

  

Vừa qua, Đoàn chuyên gia của Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Cộng hòa Séc đã có chuyến thăm và làm việc với Học viện. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, đại diện các khoa, viện trong Học viện và các giáo viên Bộ môn ATTT - Khoa CNTT. Thành phần Đoàn công tác của Hiệp hội ATTT Cộng hòa Séc có ngài Jindrich Savel - Chủ tịch Hiệp hội và các chuyên gia đến từ những công ty nổi tiếng của Cộng hòa Séc hoạt động trong lĩnh vực ATTT. 

  
Sáng 21/3, Đoàn cán bộ, giáo viên của Học viện do Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện làm Trưởng đoàn đến dự và làm việc tại Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Việt Nam - Israel do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Cục Đối ngoại/Bộ Quốc phòng và Cơ quan Hợp tác và Xuất khẩu quốc phòng Israel (SIBAT) phối hợp tổ chức.
  
Ngày 07/10, GS Ahmad-Reza Sadeghi - một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực An toàn thông tin (ATTT) của Đại học Darmstadt (Đức) đã đến thăm và làm việc với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT). 
  

Ngày 19/6, Học viện đã tổ chức bảo vệ luận văn cho 21 học viên cao học chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ Khóa 26B. Tham gia Hội đồng chấm luận văn có các GS, PGS, thầy giáo giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo, quản lý khoa học công nghệ trong và ngoài Học viện. 

  
    Thực hiện kế hoạch hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) với các đối tác nước ngoài, Đoàn công tác trường Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn do GS. TSKH Nguyễn Công Định - Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại Nhật Bản (từ ngày 21- 28/02).
  
Trang 1 trong 7Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  5  6  7  Tiếp   Cuối