Đào tạo
Đóng
  
  

Ngày 16/9, tại Hội trường S5, Trung tâm Ngoại ngữ đã tổ chức buổi trao đổi, giới thiệu về các khóa học ngoại ngữ cho các tân sinh viên Khóa 16. Đây là nhiệm vụ cần thiết giúp sinh viên của Học viện có định hướng, quyết tâm học tập, nâng cao chất lượng học ngoại ngữ cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra ngoại ngữ trình độ B1.

  

Tháng 9 chợt về với biết bao bồi hồi và suy nghĩ, là tháng quan trọng đối với biết bao thế hệ học sinh ngồi trên ghế nhà trường khi năm học mới sắp bắt đầu. Nhưng tháng 9 còn ý nghĩa hơn nữa đối với những tân sinh viên mong ngóng chờ ngày nhập trường. Tựa như một cánh cửa đã đóng lại, một cánh cửa mới lại mở ra trước mắt các em trên những chặng đường đời. 

  

Như tin đã đưa, lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu độc lập công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học (ĐH) Việt Nam. Dù bảng xếp hạng được đánh giá là còn “sạn” và chỉ có ý nghĩa tham khảo nhưng qua việc xếp hạng, các trường đại học (ĐH) đều thấy được ít nhiều giá trị, tương thích với một nhóm kết quả của chính mình. Quan trọng hơn, nó hối thúc các trường phải học cách làm quen dần với văn hóa xếp hạng, vốn vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. 

  

Thực hiện Quyết định Số 2900/QĐ-HV của Giám đốc Học viện về việc điều động học viên quân sự Khóa 53 đi huấn luyện tạo nguồn tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Kế hoạch Số 2802/KH-ĐT về việc học tập giai đoạn đầu sau khi nhập học của học viên quân sự Khóa 53, chiều 11/9, Tiểu đoàn 4 tổ chức buổi bàn giao 281 học viên Khóa 53 hệ kỹ sư quân sự cho Trường Trường Sĩ quan Lục quân 1 và 112 học viên Liên kết nước ngoài, Liên kết Đại học Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên cho Tiểu đoàn 1/Học viện KTQS. Đến dự và chỉ đạo buổi bàn giao có Đại tá PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện và đại diện các cơ quan chức năng trong Học viện.

  

Sáng 14/9, Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ. Cùng dự có đồng chí Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

  

Hòa cùng không khí tựu trường nô nức, nhộn nhịp của sinh viên cả nước nói chung và tân học viên, sinh viên các trường quân đội nói riêng, sáng 05/9, Học viện đã tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho gần 400 tân học viên hệ đào tạo kỹ sư quân sự miền Bắc Khóa 53. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng ngay từ sáng sớm, các tân học viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác đón tiếp học viên được các cơ quan chức năng và Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện của Học viện chuẩn bị chu đáo.

  

Sáng 11/9, tại Phòng họp, Bộ môn Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật. Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, cô Irina và Oksana - giáo viên người Nga hiện đang làm việc tại Học viện cùng cán bộ, giáo viên của Bộ môn.

  
  
Trang 9 trong 60Đầu tiên    Trước   4  5  6  7  8  [9]  10  11  12  13  Tiếp   Cuối