Đào tạo
Đóng

Sáng 13/04 tại Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng, Hội toán học Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ XXI.

  

Là khóa đầu tiên liên kết đào tạo Cao đẳng Công nghệ thông tin Chất lượng cao Học viện kỹ thuật quân sự - Aptech, sinh viên phải trải qua 6 kỳ học thời gian 3 năm từ cuối 2009 đến cuối 2012. Đây là hình thức học tập trung chính quy theo hình thức tích lũy tín chỉ, sinh viên sẽ phải học song song hai nội dung chương trình đào tạo là Cao đẳng CNTT chất lượng cao và  chương trình Aptech Ấn độ. Đây là sự liên kết hợp lý và là một hình thức kết hợp chặt chẽ nhằm bổ xung kiến thức rất lý tưởng cho sinh viên trong quá trình học tập, sự gắn kết giữa học với hành, lý thuyết với thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp: bằng Cao đẳng CNTT hệ chính quy của Học viện kỹ thuật quân sự và bằng HDSE lập trình viên Quốc tế của Aptech Ấn độ.

  

Chiều 2/4, Học viện đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội tuyển Olympic Vật lý, Toán học và Cơ học năm 2013. Đại tá Nguyễn Công Định - Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có đại biểu Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, các khoa quản lý sinh viên, các đơn vị quản lý học viên, các thầy, cô giáo hướng dẫn và thành viên các đội tuyển.

  

Trong hai ngày 27 và 28/3, tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật (CLB-KHCN) lần thứ 42 do trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức. Tới dự với Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Nghiêm Vũ Hải - Thứ trưởng Bộ KH&CN; Tạ Đức Thịnh - Vụ KHCN&MT (Bộ GD&ĐT); Trung tướng Triệu Xuân Hòa - Phó trưởng ban (Ban chỉ đạo Tây Nguyên) cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các trường đại học thành viên CLB -KHCN và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Miền Trung.

  
          Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2012 - 2013 và quyết định số 433/QĐ-HV ngày 28/2/2013 của Giám đốc Học viện KTQS về việc thành lập các tiểu ban chấm bảo vệ tốt nghiệp năm 2013 cho sinh viên hệ Chuyển cấp, văn bằng 2 khoá 14 hệ đào tạo Kỹ sư dân sự. Khoa Động Lực đã thành lập 03 tiểu ban chấm bảo vệ ĐATN cho 48 sinh viên chuyên ngành  Ôtô.
  
         Sáng 20/3, 24 Tiến sĩ và 403 học viên cao học các khóa 21, 22, 23 đào tạo tại Học viện KTQS đã được trao bằng tốt nghiệp. Tới dự buổi lễ trọng thể này có Trung tướng GS.TSKH Phạm Thế Long – Giám đốc học viện, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú; đại diện các đầu mối trực thuộc Học viện; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các tân Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tới dự và đưa tin Lễ trao bằng tốt nghiệp còn có phóng viên Trung tâm Phát thanh và truyền hình Quân đội nhân dân Việt Nam.
  

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Căn cứ kế hoạch huấn luyện của Học viện, Phòng Đào tạo thông báo việc điều chỉnh kế hoạch học tập của các lớp trong ngày nghỉ lễ 30/4, 01/5/2013 của năm học 2012-2013 như sau: 

  
  
        Thực hiện kế hoạch của Học viện, sáng 20/12, học viên cao học Khóa 23 đã bước vào kỳ bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Tham gia bảo vệ luận văn đợt này có 125 học viên hệ quân sự và 95 học viên hệ dân sự, thời gian bảo vệ luận văn bắt đầu từ ngày 20/12/2012 đến 06/01/2013.
  

  Thực hiện kế hoạch công tác tháng 11/2012 của Giám đốc Học viện, sáng ngày 28/11,  Học viện KTQS đã  tổ chức Hội thảo về định hướng đổi mới nội dung chương trình đào tạo (CTĐT) theo mô hình đào tạo mới với mục đích đánh giá thực trạng công tác xây dựng, đổi mới nội dung CTĐT trong thời gian qua và bàn phương hướng triển khai xây dựng CTĐT và tổ chức đào tạo theo mô hình 4+1, 4+2 (4 năm đầu đào tạo bậc cử nhân, thêm 1 năm đào tạo cấp bằng kỹ sư, thêm 2 năm đào tạo cấp bằng thạc sĩ) trong những năm sắp tới tại Học viện.

  
Trang 56 trong 57Đầu tiên    Trước   48  49  50  51  52  53  54  55  [56]  57  Tiếp   Cuối