Đào tạo
Đóng

Tháng 9 chợt về với biết bao bồi hồi và suy nghĩ, là tháng quan trọng đối với biết bao thế hệ học sinh ngồi trên ghế nhà trường khi năm học mới sắp bắt đầu. Nhưng tháng 9 còn ý nghĩa hơn nữa đối với những tân sinh viên mong ngóng chờ ngày nhập trường. Tựa như một cánh cửa đã đóng lại, một cánh cửa mới lại mở ra trước mắt các em trên những chặng đường đời. 

  

Như tin đã đưa, lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu độc lập công bố bảng xếp hạng 49 trường đại học (ĐH) Việt Nam. Dù bảng xếp hạng được đánh giá là còn “sạn” và chỉ có ý nghĩa tham khảo nhưng qua việc xếp hạng, các trường đại học (ĐH) đều thấy được ít nhiều giá trị, tương thích với một nhóm kết quả của chính mình. Quan trọng hơn, nó hối thúc các trường phải học cách làm quen dần với văn hóa xếp hạng, vốn vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam. 

  

Thực hiện Quyết định Số 2900/QĐ-HV của Giám đốc Học viện về việc điều động học viên quân sự Khóa 53 đi huấn luyện tạo nguồn tại Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Kế hoạch Số 2802/KH-ĐT về việc học tập giai đoạn đầu sau khi nhập học của học viên quân sự Khóa 53, chiều 11/9, Tiểu đoàn 4 tổ chức buổi bàn giao 281 học viên Khóa 53 hệ kỹ sư quân sự cho Trường Trường Sĩ quan Lục quân 1 và 112 học viên Liên kết nước ngoài, Liên kết Đại học Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên cho Tiểu đoàn 1/Học viện KTQS. Đến dự và chỉ đạo buổi bàn giao có Đại tá PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện và đại diện các cơ quan chức năng trong Học viện.

  

Sáng 14/9, Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ. Cùng dự có đồng chí Phạm Đại Dương - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

  

Hòa cùng không khí tựu trường nô nức, nhộn nhịp của sinh viên cả nước nói chung và tân học viên, sinh viên các trường quân đội nói riêng, sáng 05/9, Học viện đã tổ chức đón tiếp và làm thủ tục nhập học cho gần 400 tân học viên hệ đào tạo kỹ sư quân sự miền Bắc Khóa 53. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng ngay từ sáng sớm, các tân học viên và phụ huynh đã có mặt tại trường. Công tác đón tiếp học viên được các cơ quan chức năng và Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện của Học viện chuẩn bị chu đáo.

  

Sáng 11/9, tại Phòng họp, Bộ môn Tiếng Nga tổ chức buổi sinh hoạt bàn về phương pháp giảng dạy tiếng Nga kỹ thuật. Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Toàn - Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, cô Irina và Oksana - giáo viên người Nga hiện đang làm việc tại Học viện cùng cán bộ, giáo viên của Bộ môn.

  
  

Ngày 12/9, Học viện đã tổ chức làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên dân sự Khóa 16. Ngay từ sáng sớm, rất đông tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại Hội trường S5 để làm thủ tục nhập học. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu bước chân vào giảng đường đại học nhưng trên khuôn mặt các em đều thể hiện rõ niềm vui, sự háo hức khi chính thức trở thành sinh viên của Học viện. 

  

Nhân dịp khai giảng năm học 2017 - 2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn bức thư.

  

Sáng 11/9, Học viện đã tổ chức buổi giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ đi thực tập tại Australia theo Quyết định số 310/QĐĐ-BQP ngày 10/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Thiếu tướng PGS. TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi giao nhiệm vụ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị: Phòng Chính trị, Phòng HTQT&QLLHSQS, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) và các cán bộ được cử đi thực tập.

  
Trang 5 trong 56Đầu tiên    Trước   1  2  3  4  [5]  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối