Đội tuyển Học viện xuất sắc giành giải Nhất Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quân năm 2017
Đóng
Đội tuyển Học viện xuất sắc giành giải Nhất Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quân năm 2017
  Ngày đăng : 21/11/2017 Lượt xem:  228

Ngày 17/11 vừa qua là một ngày đầy ý nghĩa đối với đội tuyển Olympic Tiếng Anh Học viện KTQS khi đội đã giành ngôi vị Quán quân Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quân lần thứ nhất năm 2017.

Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quân diễn ra tại Học viện KTQS gồm 2 phần thi: Cá nhân và đồng đội. Trong đó phần thi cá nhân bao gồm các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết; phần thi đồng đội bao gồm: Kịch chào hỏi, hiểu biết kiến thức xã hội chung và hùng biện bằng tiếng Anh. Nhằm động viên, khích lệ tinh thần đội tuyển đạt kết quả cao nhất, trước khi diễn ra Hội thi, Thủ trưởng Học viện đã có buổi gặp mặt, động viên tinh thần, giao nhiệm vụ cho đội tuyển tại Hội thi. Trong suốt thời gian diễn ra Hội thi, đội ngũ giáo viên Bộ môn Tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ đã tích cực bám nắm, theo dõi, hướng dẫn tập luyện cho đội tuyển trong quá trình chuẩn bị các phần thi.

Sau 6 ngày diễn ra Hội thi, kết quả chung cuộc cụ thể như sau: Đội tuyển Học viện KTQS đạt giải Nhất, Học viện Khoa học Quân sự, Trường Sĩ quan Lục quân 2 đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về các đơn vị: Trường Sĩ quan Thông tin, Học viện Hải quân, Học viện Quân y. Tại buổi bế mạc và trao giải, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Ban tổ chức đã trao 05 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các cá nhân trong phần thi thí sinh tài năng với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Tại vòng chung kết, đội tuyển của Học viện đã thực hiện tốt bài thi hùng biện và đặc biệt xuất sắc trong phần thi kiến thức xã hội, trả lời đúng 18/20 câu hỏi, bỏ xa các đội còn lại về mặt điểm số, qua đó giành giải Nhất chung cuộc. Trong phần thi cá nhân, đội tuyển đã dành 2 giải Nhất (là trường duy nhất dành 02 giải Nhất trong tổng số 5 giải Nhất được trao): học viên Nguyễn Minh Tú - Đại đội 151/Tiểu đoàn 1, Trần Hữu Đức - Đại đội 350/Tiểu đoàn 3; 01 giải Nhì: học viên Lê Trung Hiếu - Đại đội 151/Tiểu đoàn 1; 02 giải Ba: học viên Nguyễn Hoàng Trí - Đại đội 151/Tiểu đoàn1, Lê Sơn Tùng - Đại đội 449 - Tiểu đoàn 4.

Trong tâm trạng vui mừng phấn khích, học viên Lê Trung Hiếu - Đại đội 151/Tiểu đoàn 1 cho biết: “Đây là kỷ niệm đáng nhớ trong năm học 2017 - 2018 của cá nhân em và đội tuyển. Nhìn chung, toàn đội đã nỗ lực hết mình trong quá trình thi và xuất sắc giành giải Quán quân của Hội thi lần này. Thành công có được lần này là nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Thủ trưởng các cấp, đội ngũ cán bộ các cơ quan ban ngành có liên quan, sự tâm huyết của thầy cô giáo Khoa Ngoại ngữ và nỗ lực tuyệt vời của các thành viên trong đội tuyển”.

Xin chúc mừng đội tuyển đã đem vinh quang về cho Học viện KTQS! Thành công của đội tuyển một lần nữa khẳng định sự quyết tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Học viện cũng như uy tín của Học viện KTQS đối với nhiệm vụ giảng dạy và học tập ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng trong toàn quân.

                                                                                                                 Bùi Đức Quý - P2

Quay Về