Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2017
Đóng
Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2017
  Ngày đăng : 08/11/2017 Lượt xem:  274

Chiều 4/11, tại Hội trường S5 đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2017. Đến dự buổi tổng kết và trao giải, về phía Học viện có Thượng tá PGS. TS Bùi Thu Lâm - Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), đại diện cho đơn vị tổ chức cuộc thi; đại diện Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, các đơn vị quản lý học viên cùng đông đảo học viên, sinh viên trong Học viện.

Về phía đại biểu và khách mời có đại diện các nhà tài trợ là: Công ty Samsung Việt Nam, Công ty FPT Software, Công ty FPT Information System, Công ty Koei Tecmo Software; đại diện và các bạn sinh viên của các trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, Đại học Mỏ - Địa chất.

Đồng chí Phan Nguyên Hải đọc báo cáo tổng kết và Quyết định khen thưởng

 Ngày 21/10 vừa qua, Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức thành công cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện 2017. Cuộc thi nhằm đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khuyến khích học viên, sinh viên nắm bắt và làm chủ CNTT, phát triển năng lực tư duy, tạo cơ hội giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn. Trên cơ sở đó nhằm tuyển chọn đội tuyển Olympic của Học viện đi thi toàn quốc.

 Kỳ thi năm nay cũng có 2 khối chính là khối dành cho học viên, sinh viên Học viện và khối liên trường. Trong khối dành cho học viên, sinh viên Học viện có các khối thi cá nhân Siêu cúp, cá nhân chuyên tin, cá nhân không chuyên tin.

Thiếu tá Đỗ Duy Chinh – Trưởng Ban Thanh niên/Phòng Chính trị trao các giải cá nhân

Về số lượng thí sinh đăng ký thi các khối cá nhân, khối cá nhân siêu cúp có 12 thí sinh, khối chuyên tin có 58 thí sinh, khối không chuyên tin có 29 thí sinh. Tổng số thí sinh thi cá nhân là 107. Cuộc thi năm nay cũng có sự tham gia của đông đảo thí sinh đến từ các đơn vị không chuyên về CNTT. Với nội dung thi cá nhân, năm nay là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức thi theo chuẩn Olympic Tin học quốc tế (IOI) với hệ thống CMS (Contest Management System). Với hệ thống này, khi thi, thí sinh sẽ biết ngay được kết quả và thứ tự xếp hạng, qua đó tạo nên sự cạnh tranh gay gắt cho cuộc thi.

Khối thi liên trường thi theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC. Năm nay, tham gia nội dung thi này có 18 đội đến từ 9 trường bạn, đó là: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là phần thi có sự cạnh tranh quyết liệt vì phần lớn các đội chỉ hơn kém nhau chỉ ở chỉ số phụ, kết quả thi được truyền trực tiếp trên màn hình chiếu và trên Internet, do đó đã nhận được sự quan tâm theo dõi của nhiều người.

PGS. TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa CNTT trao giải cho các sinh viên đạt giải nhất cá nhân

Trao giải cho các đội liên trường đạt giải

Trao giải Nhất nội dung liên trường cho đội BK.IceTea đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội

 Mở đầu buổi tổng kết và trao giải, đồng chí Phan Nguyên Hải - Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã đọc báo cáo tổng kết và các quyết định khen thưởng cho các đội, cá nhân dự thi. Giống như các năm trước, cuộc thi năm nay có hai hệ thống giải thưởng: Giải thưởng của Học viện và giải thưởng của BTC. Do năm nay số lượng sinh viên tham dự lớn nên số lượng sinh viên đạt giải cũng tăng hơn so với các năm trước. Cụ thể, giải của Học viện có 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba. Giải của BTC gồm 04 giải Vàng, 08 giải Bạc, 72 giải Đồng. Ngoài ra, thi tất cả thí sinh tham dự cuộc thi đều nhận được những phần quà lưu niệm của BTC. Thông qua cuộc thi BTC cũng đã chọn ra được đội dự tuyển tham dự cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc diễn ra vào tháng 12/2017.

Đánh giá tổng thể, cuộc thi năm nay phát triển cả về chất lượng và quy mô. Qua nhiều năm tổ chức, phong trào thi Olympic Tin học trong Học viện đang phát triển bền vững, quy mô càng ngày càng lớn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về Học viện đối với các thí sinh đến từ các trường bạn. Cuộc thi cũng là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Truyền thống Học viện KTQS Anh hùng (28/10/1966 – 28/10/2017).

Thượng tá PGS. TS Bùi Thu Lâm tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ cuộc thi

Thành công của cuộc thi có được là do sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng; sự hưởng ứng mạnh mẽ của học viên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường bạn; sự cố gắng, nỗ lực của BTC và các giáo viên. Một điểm sáng tạo nên sự thành công của kỳ thi Olympic Tin học là sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho các học viên, sinh viên cũng như tài trợ một phần kinh phí đáng kể. Điều này đã cho thấy chất lượng, ý nghĩa và sự cần thiết của các cuộc thi.

Thay mặt đơn vị tổ chức cuộc thi, Thương tá PGS. TS Bùi Thu Lâm - Chủ nhiệm Khoa CNTT đã chúc mừng các bạn học viên, sinh viên đạt giải, khuyến khích các bạn phấn đấu thành công hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. Đồng thời, cảm ơn các cơ quan trong Học viện đã quan tâm, ủng hộ cuộc thi; cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, góp phần vào sự thành công của cuộc thi và mong rằng, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi trong những năm tới.

 Tuấn Anh – K12

Quay Về